Lào Cai: Trao trả các đối tượng người Trung Quốc đi du lịch “chui”

0
Các đối tượng người Trung Quốc thỏa thuận với một số người Việt Nam đưa công dân vượt biên để… du lịch.

Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan trao trả 3 đối tượng người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

hi

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn trao trả công dân đi du lịch "chui".

Trước đó vào khoảng 23h ngày 14/8, tại khu vực mốc 107 (2) biên giới, thuộc thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng là người ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đang chuẩn bị vượt biên từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Tại đồn biên phòng những người này khai nhận, trước đó đã được một số đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng người Việt Nam đưa đi du lịch “chui” tại Việt Nam qua tuyến biên giới phía Đông Bắc.

Tuy nhiên, khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, những kẻ môi giới đã bỏ mặc 3 người này. Sau đó cả 3 di chuyển lên Lào Cai, tìm đường ra biên giới để vượt biên trở về nước thì bị bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng phía Trung Quốc đã có mặt tiếp nhận các công dân này về nước để xử lý theo quy định.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm