Lào Cai: Tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà và tôm không rõ nguồn gốc

0
Chiều 12/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy 1,4 tấn chân gà, tôm cùng 600 gói gia vị lẩu.

Rạng sáng ngày 12/5, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thuộc thôn Bản Quẩn, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 15 thùng xốp bên trong có chứa tôm hùm đất, mỗi hộp có trọng lượng 20 kg.

Lực lượng chức năng Lào Cai thu giữ và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới.

Lực lượng chức năng Lào Cai thu giữ và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới.

Thấy tổ công tác biên phòng, các đối tượng vận chuyển hàng trái phép qua biên giới đã nhảy xuống sông và bơi về phía bờ bên kia tẩu tán.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Thời điểm trước đó vào khoảng 19h30 phút,  ngày 11/5, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thuộc tổ 10, phường Lào Cai, TP Lào Cai, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh được các đội tượng ngụy trang để trong bụi cây ở bờ sông biên giới (mỗi kiện 10 kg), chờ cơ hội để vận chuyển trái phép qua bên kia biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu giữ và tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên theo quy định của pháp luật. Gồm: 300 kg tôm hùm đất và 600 gói gia vị lẩu đi kèm; 1,1 tấn chân gà đông lạnh; tổng giá trị là trên 150 triệu đồng.

Theo đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, các đối tượng buôn lậu thường vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới vào lúc lực lượng chức năng nghỉ ăn cơm, hoặc đổi ca để tiến hành vận chuyển.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm