Pháp Luật Plus - Lào Cai: Tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà và tôm không rõ nguồn gốc

Lào Cai: Tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà và tôm không rõ nguồn gốc

0
Chiều 12/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy 1,4 tấn chân gà, tôm cùng 600 gói gia vị lẩu.

Rạng sáng ngày 12/5, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thuộc thôn Bản Quẩn, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 15 thùng xốp bên trong có chứa tôm hùm đất, mỗi hộp có trọng lượng 20 kg.

Lực lượng chức năng Lào Cai thu giữ và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới.

Lực lượng chức năng Lào Cai thu giữ và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới.

Thấy tổ công tác biên phòng, các đối tượng vận chuyển hàng trái phép qua biên giới đã nhảy xuống sông và bơi về phía bờ bên kia tẩu tán.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Thời điểm trước đó vào khoảng 19h30 phút,  ngày 11/5, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thuộc tổ 10, phường Lào Cai, TP Lào Cai, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh được các đội tượng ngụy trang để trong bụi cây ở bờ sông biên giới (mỗi kiện 10 kg), chờ cơ hội để vận chuyển trái phép qua bên kia biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu giữ và tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên theo quy định của pháp luật. Gồm: 300 kg tôm hùm đất và 600 gói gia vị lẩu đi kèm; 1,1 tấn chân gà đông lạnh; tổng giá trị là trên 150 triệu đồng.

Theo đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, các đối tượng buôn lậu thường vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới vào lúc lực lượng chức năng nghỉ ăn cơm, hoặc đổi ca để tiến hành vận chuyển.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".

Đội tuyển Thái Lan tập kín ngay sau khi tới Hà Nội

Ngay khi đến Hà Nội, tuyển Thái Lan sẽ có buổi tập đầu tiên để gặp đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập này, các phóng viên không được phép tác nghiệp.

HLV Park Hang Seo nhận tin xấu về trung vệ Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng sẽ không thể tham dự SEA Games 30 cùng đội tuyển U22 Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.

“Sát thủ” Tiến Linh và triết lý mài ngọc của thầy Park

Siêu phẩm của Tiến Linh giúp Việt Nam hạ UAE 1-0, vươn lên dẫn đầu bảng G, đó là hành trình vươn lên đi tìm sự thừa nhận của một “sát thủ…