Lào Cai: Thu giữ hàng nghìn đôi giày, dép không rõ nguồn gốc xuất xứ

0
Khoảng 13h00 ngày 7/7, Công an tỉnh Lào Cai đã bất ngờ kiểm tra, thu giữ hàng nghìn đôi giày, dép không rõ nguồn gốc.

Trước đó, Đội Cảnh sát chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ tại kho Ngọc Dương, thuộc tổ 47, phường Kim Tân, TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lô hàng gồm 40 thùng bìa cát-tông, bên trong các thùng này chứa 1.487 đôi giày, dép mang nhiều nhãn hiệu.

lucluongkiemtra

Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho hàng Ngọc Dương.

Thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Thọ (SN 1963) là chủ kho hàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ số tang vật kể trên.

Ở một diễn biến khác chiều 7/7, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công an đã bất ngờ kiểm tra đột xuất 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 có địa chỉ tại 140 đường Hoàng Diệu, TP. Lào Cai.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong kho hàng này có chứa hàng chục nghìn sản phẩm là giày, dép, đồng hồ đeo tay, kính mắt và hàng tiêu dùng… nghi giả nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, LV...

Theo đó, chủ kho hàng này là Trần Thành Phú (SN 1992) và em gái, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lào Cai. Kho hàng có 3 - 5 nhân viên chuyên livestream bán hàng cùng với gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt các đơn hàng toàn quốc bằng phần mềm chuyên nghiệp, sau đó thực hiện đóng hàng và gửi đi khắp nơi theo đường bưu điện.

Hiện 2 vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý.

P. Họ

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm