Pháp Luật Plus - Lào Cai: Nữ sinh bắt cóc trẻ em mới hai tháng tuổi rồi bỏ trốn

Lào Cai: Nữ sinh bắt cóc trẻ em mới hai tháng tuổi rồi bỏ trốn

0
Xin được bế cháu bé mới hai tháng tuổi, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ nhà nữ sinh đã bế cháu bé ra khỏi nhà và bỏ trốn.

Theo thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai cho biết, đơn vị này đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh tuổi trăng tròn có hành vi bắt cóc một bé gái mới 2 tháng tuổi.

Theo đó, vào sáng ngày 29/11, vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (trú ở tổ 28, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai) gửi con gái cho mẹ là bà Nguyễn Thị P. trông hộ để đi làm.

Trong lúc bà P. đang trông cháu thì nữ sinh Nguyễn Thị Dung (SN 1999, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào nhà anh Chiến chơi, khen cháu bé xinh xắn và xin được bế.

Thấy Dung xin bế cháu, bà P. liền đồng ý. Lợi dụng lúc bà P. không để ý, Nguyễn Thị Dung đã nhanh chân bé cháu đi mất.

Cháu bé được trở về với người thân sau hai giờ bị bắt cóc.
Cháu bé được trở về với người thân sau hai giờ bị bắt cóc.

Sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà vô cùng hoảng sợ, sau phút hồi tỉnh bà P. liền gọi điện thông báo cho vợ chồng anh Chiến. Nhận được tin báo, anh Chiến cùng vợ tức tốc về nhà đồng thời thông báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, với quyết tâm nhanh chóng truy tìm được cháu bé, công an TP. Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm trên địa bàn toàn tỉnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 2 tiếng sau, cảnh sát đã phát hiện nữ sinh Nguyễn Thị Dung khi đang bế cháu bé trên xe khách chạy tuyến Lào Cai - Sa Pa.

Bước đầu, tại cơ quan công an, nữ sinh này cho biết lên Lào Cai cách đây một tuần và ở cùng một người bạn trai hơn tuổi. Lí do mà Dung bế cháu bé con anh Chiến đi là vì thấy cháu bé xinh xắn nên xin bế và đưa lên Sa Pa chơi.

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan công an xác định đây là một vụ bắt cóc trẻ em và mở rộng điều tra, truy bắt người bạn trai của Dung để làm rõ tính chất vụ việc.

Trong trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai bàn giao về cho gia đình. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?