Lào Cai: Khởi tố vụ án hình sự tổ chức vượt biên sang nước thứ ba

0
Sáng 14/8, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo đó, tối 29/7/2020, tại khu vực mốc 107(2)-500m, khu vực giáp ranh giữa xã Bản Lầu, huyện Mường Khương và xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), Tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện 7 đối tượng nam giới có biểu hiện nghi vấn, đáng chú ý có 4 đối tượng mang quốc tịch Lào.

dt1 (1)

4 người có quốc tịch Lào được các đối tượng tổ chức vượt biên trái phép. (Ảnh: Baolaocai.vn).

Quá trình kiểm tra, các đối tượng khai nhận đi vào khu vực biên giới Bản Lầu để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tổ công tác yêu cầu các đối tượng về khu cách ly tạm thời tại thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu để làm rõ vụ việc.

Các đối tượng tổ chức cho 4 người Lào xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc gồm: Lùng Văn Trưởng (SN 1990) dân tộc Nùng, trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai; Giàng Seo Pao (SN 1994), dân tộc Mông, trú tại thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng; Tráng A Tình (SN 2001), dân tộc Mông, trú tại thôn Séo Phìn Chư, xã A Lù, huyện Bát Xát.

Các đối tượng khai nhận đã cấu kết với nhau để đưa các đối tượng có quốc tịch Lào đến Lào Cai để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Lùng Văn Trưởng là người đang làm việc tại huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) thuê Giàng Seo Pao và Tráng A Tình để đưa các đối tượng người Lào vượt biên giới sang Trung Quốc làm thuê.

Các đối tượng quốc tịch Lào đã vượt biên giới trái phép từ Lào vào Việt Nam và được người của Trưởng móc nối trước đó bắt xe đón đến Lào Cai để vượt biên giới sang Trung Quốc thì bị bộ đội biên phòng nước ta phát hiện, bắt giữ.

Đồn Biên phòng Bản Lầu đã tổ chức cách ly 7 đối tượng này tại khu cách ly tạm thời thuộc thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu và thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mường Khương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.  Kết quả lần một cả 7 đối tượng đều âm tính.

Căn cứ kết quả điều tra, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm