Lào Cai: Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

0
Đồn Biên phòng A Mú Sung phát hiện một nhóm gồm 9 người đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Đồn Biên phòng A Mú Sung - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Phùng Lở Mầy và Phùng Láo Tả về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

6_chyo_thumb

Hai đối tượng Phùng Lở Mẩy (trái) và Phùng Láo Tả.

Trước đó, ngày 4/8, tại khu vực biên giới thuộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tổ công tác Đồn Biên phòng A Mú Sung phát hiện một nhóm gồm 9 người đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, 2 đối tượng cầm đầu nhóm người nhanh chân tháo chạy, nhưng bị bắt giữ lại ngay sau đó.

Hai đối tượng được xác định là Phùng Lở Mẩy (sinh năm 1989) và Phùng Láo Tả (sinh năm 1995), cùng trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

7 đối tượng còn lại đều là nữ giới (SN 2001 và 2002), đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng, là những người có nhu cầu đi chui sang Trung Quốc.

Qua đấu tranh, Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả khai nhận, do thông thạo đường đi, lối lại trên biên giới, nên cả hai đã cấu kết với những người Trung Quốc ở bên kia biên giới để tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm