Lào Cai: Giải cứu nữ sinh lớp 10 bị lừa bán sang Trung Quốc

0
Ngày 25/4, Đồn Biên phòng Bát Xát (Lào Cai) phối hợp với Công an Biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) giải cứu nữ sinh lớp 10, bị lừa bán sang Trung Quốc.
V. T. S (làm mờ) được lực lượng bộ đội Biên phòng đón về Việt Nam.
V. T. S (làm mờ) được lực lượng bộ đội Biên phòng đón về Việt Nam.

Ngày 15/4, sau khi nhận tin báo của hiệu trưởng Trường phổ thông Trung học số 2 huyện Bát Xát về trường 3 nữ sinh mất tích, Đồn Biên phòng Bát Xát báo cáo thông tin đến Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai; trao đổi với lực lượng Công an Biên phòng huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) đề nghị phối hợp tìm kiếm 3 học sinh trên. 

Ngày 24/4, với sự phối hợp giữa lực lượng biên phòng hai nước, Trạm kiểm soát Công an Biên phòng Pả Sa, Hà Khẩu, Trung Quốc thông báo giải cứu được một trong 3 nạn nhân là em V. T. S, 16 tuổi, dân tộc Mông là học sinh lớp 10, Trường phổ thông Trung học số 2 Bát Xát.

V. T. S (bìa trái) kể lại quá trình bị các đối tượng bán sang Trung Quốc.
V. T. S (bìa trái) kể lại quá trình bị các đối tượng bán sang Trung Quốc.

Qua tìm hiểu được biết, ngày 15/4, V. T. S được 2 người bạn gái cùng trường là Sùng Thị N. (17 tuổi) và Vàng Thị Q (16 tuổi, đều là dân tộc Mông) được 3 thanh niên đón đi chơi. V. T. S không quen biết 3 thanh niên này, chỉ quen qua Vàng Thị Q. là bạn cùng trường. Khi đón được 3 nữ sinh, các đối tượng này đưa đi ăn uống và sau đó đã chở sang Trung Quốc. Khi đặt chân đến nơi đất lạ xứ người, 3 nữ sinh mới biết mình bị các đối tượng trên lừa bán. 

V. T.S cho biết: Sau khi đưa sang Trung Quốc, S và các bạn bị đối tượng mua bán người nhốt vào một khu riêng. Do V. T. S có thể nghe được tiếng Trung Quốc nên đã nghe được cuộc trao đổi giữa các đối tượng mua bán người, trả giá mua V. T. S với giá 4,6 vạn nhân dân tệ.

Vụ việc đang được Đồn biên phòng Bát Xát điều tra làm rõ.

Sơn Hùng

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm