Pháp Luật Plus - Lào Cai: Đốn hạ gỗ Nghiến trên 100 tuổi, 2 đối tượng bị bắt giữ

Lào Cai: Đốn hạ gỗ Nghiến trên 100 tuổi, 2 đối tượng bị bắt giữ

0
Lực lượng chức năng Lào Cai đã yêu cầu 2 đối tượng về Đồn Biên phòng Nậm Chảy để làm rõ hành vi khai thác lâm sản trái phép.

Theo đó, Đồn Biên phòng Nậm Chảy, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mường Khương bắt giữ 2 đối tượng chặt hạ cây gỗ nghiến trên 100 năm.

gonghien

Gỗ Nghiến cổ thụ bị chặt hạ.

Trước đó, khoảng 23h00 ngày 24/5, lực lượng chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại rừng gỗ nghiến thôn Sín Chải, xã Nậm Chảy có hoạt khai thác gỗ.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Nậm Chảy, BĐBP tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mường Khương đến hiện trường và phát hiện 2 đối tượng là Giàng Quáng Phủng (SN 1979), dân tộc Tu Dí, trú tại thôn Nậm Chảy, xã Nậm Chảy và Hồ Cồ Diu (SN 1981) dân tộc Nùng, trú tại thôn Lùng Phìn A, xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương) đã cưa hạ một cây gỗ nghiến dài khoảng 26 mét (khoảng 30m3 gỗ). Chủng loại gỗ Nghiến thuộc nhóm IIA.

Lực lượng liên nghành đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu 2 đối tượng trên về Đồn Biên phòng Nậm Chảy để làm rõ hành vi khai thác lâm sản trái phép. Tại Đồn, 2 đối tượng khai nhận đã rủ nhau vào rừng chặt hạ cây gỗ Nghiến để đem bán lấy tiền tiêu.

Hiện, vụ việc  vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết