Lào Cai: Đồn Biên phòng Si Ma Cai bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

0
Chiều 3/8, lãnh đạo Đồn Biên phòng Si Ma Cai (Lào Cai) thông tin đơn vị vừa bắt giữ 9 đối tượng nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Cụ thể, vào khoảng 19h  ngày 2/8, Tổ chốt chặn phòng, chống dịch bệnh Covid -19 số 6 của Đồn Biên phòng Si Ma Cai phát hiện tại khu vực biên giới thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai có 9 đối tượng đang lội sông vượt biên giới về Việt Nam.

a1

các đối tượng đuowjc kiểm tra hành chính trước khi được đưa đi cách ly. (Ảnh: Baolaocai.vn).

Qua xác minh, 9 đối tượng trên trú tại huyện Si Ma Cai và huyện Bắc Hà. Trước đó, các đối tượng này đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê từ trước tết Nguyên đán 2020.

 Đến tháng 7/2020, các đối tượng này bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc kiểm tra và bắt giữ. Ngày 2/8, các đối tượng này đã bỏ trốn về Việt Nam, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời hoàn thiện thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng của tỉnh đưa đi cách ly để phòng, chống bệnh dịch Covid -19.

Được biết từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã bắt giữ hơn 700 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, đa số những đối tượng này đều vượt biên trái phép đi làm thuê.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm