Lào Cai: Bắt giữ 3 chuyên viên quản lý du lịch cấp hàng trăm thẻ hướng dẫn viên quốc tế giả

0
Nhóm chuyên viên quản lý du lịch đã bàn bạc, móc nối để cấp trái phép hàng trăm thẻ hướng dẫn viên quốc tế, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Vân (40 tuổi), Vũ Kim Oanh và Doãn Thị Hồng Hạnh (cùng 37 tuổi, chuyên viên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai) về tội Giả mạo trong công tác.

Theo cơ quan chức năng, 3 bị can có hành vi lợi dụng nhiệm vụ được giao, trực tiếp hoặc qua trung gian để làm giả hồ sơ, cấp chui hàng loạt thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho những người không đủ điều kiện.

Bị can Vũ Kim Oanh. Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật.

Bị can Vũ Kim Oanh. (Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật)

Quá trình thực hiện hành vi, bà Vân và 2 bị can tiếp tay cho những người có nhu cầu xin thẻ hướng dẫn viên làm giả bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ. Các bị can thu mỗi hồ sơ xin cấp thẻ từ 10 triệu đến 70 triệu đồng rồi giúp họ có thẻ.

Cơ quan điều tra làm rõ từ năm 2014 đến 2017, nhóm bị can tiếp nhận hàng trăm hồ sơ để cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế trái quy định, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan đã khám xét và thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ giả mạo, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Điều 359 Bộ luật Hình sự 2015, người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu; làm, cấp giấy tờ giả; giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn, thì bị phạt từ 1 năm tù hoặc tối đa 20 năm tù.

 

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm