Lào Cai: 4 án tử, 3 án chung thân cho những kẻ buôn bán “cái chết trắng”

0
Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 13/11,  bao gồm: Sùng Seo Páo (SN 1977), trú tại thôn 9, xã Cư Króa, huyện M’ĐRắc, tỉnh Đắk Lắk; Sùng Seo Dỳ (SN 1994), trú tại thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng(Lào Cai); Giàng Seo Ký (SN 1985), trú tại thôn Nậm Tang, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng; Nguyễn Quang Tiến (SN 1987), trú tại xóm 7, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An); Lý A Páo (SN 1989), trú tại thôn Km 15, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai); Giàng A Chống (SN 1992), trú tại thôn Cốc Tủm 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng ( Lào Cai); Hồ Trung Hiếu (SN 1989), trú tại thôn 8, xã Cư Króa, huyện M’ĐRắc (tỉnh Đắk Lắk).

Bi cao

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND, khoảng 21h 45 phút, ngày 11/6/2019, tổ công tác Công an huyện Mường Khương phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Lầu làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Km15, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai) phát hiện Giàng Seo Ký và Lý A Páo đang có hành vi mang 16 bánh heroine đi bán.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Vật chứng thu giữ gồm: 16 bánh heroine, có tổng khối lượng  5.636,58 gam và truy xét 4 bánh heroine không thu giữ được có tổng khối lượng là 1.400,64 gam, tổng khối lượng của 20 bánh heroine là 7.073,22 gam.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình hoàn toàn phù hợp với các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo: Sùng Seo Páo, Lý A Páo, Giàng Seo Ký, Sùng Seo Dỳ, Giàng A Chống về tội mua bán trái phép chất ma tuý theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Quang Tiến, Hồ Trung Hiếu tội vận chuyển trái phép chất ma tuý theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 250 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt tử hình đối với các bị cáo: Sùng Seo Páo, Sùng Seo Dỳ, Giàng Seo Ký, Nguyễn Quang Tiến. Xử phạt tù chung thân đối với các bị cáo: Lý A Páo, Giàng A Chống và Hồ Trung Hiếu.

Có thể nói, đây là bản án nghiêm khắc, có tính dăn đe đối với các đối tượng vi phạm pháp luật về mua bán trái phép chất ma túy.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm