Pháp Luật Plus - Lãnh đạo xã Lơ Ku đi du lịch không báo cáo huyện Kbang theo quy định

Lãnh đạo xã Lơ Ku đi du lịch không báo cáo huyện Kbang theo quy định

0
Thời điểm huyện lập đoàn kiểm tra đột xuất, chủ tịch, phó chủ tịch xã đều đang đi du lịch ngoại tỉnh, không ai trực lãnh đạo tại trụ sở cơ quan.
20220518_182128

Trụ sở UBND xã Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai nơi 3 lãnh đạo xã đi du lịch không báo cáo huyện. (Ảnh: P. H).

Chiều 18/5, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) xác nhận, huyện đã thành lập đoàn công tác, kiểm tra đột xuất tại UBND xã Lơ Ku vào ngày 15/5. Thời điểm kiểm tra, trụ sở UBND xã chỉ có 2 công an viên và một kiểm lâm địa bàn, mà không có lãnh đạo trực theo quy định.

Qua điện ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku, đoàn kiểm tra nắm thông tin chủ tịch xã đang đi du lịch lại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; còn 2 Phó Chủ tịch xã đang trong chuyến đi du lịch tại Phú Yên do công đoàn xã tổ chức.

Bà Dương Thị Thanh Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lơ Ku, trước khi đi tham quan, du lịch, thường trực UBND xã đã có báo cáo với Đảng ủy xã và cũng được hướng dẫn báo cáo lên huyện. "Tuy nhiên, việc UBND xã có báo cáo lên huyện hay không thì chưa nắm rõ", bà Xuân nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã Lơ Ku cho biết: "Ngày 14 và 15/5 là 2 ngày nghỉ vào thứ 7 và chủ nhật. Chính vì vậy, Công đoàn đã tổ chức cho các cán bộ trong xã đi du lịch. Việc trực vào ngày nghỉ, xã cũng đã phân công cho công an và một kiểm lâm theo quy định. Thấy ngày nghỉ nên anh em cũng chủ quan và chưa báo cáo xin phép UBND huyện".

Theo vị lãnh đạo UBND huyện: "ngày 15/5, huyện đã thành lập đoàn công tác kiểm tra đột xuất tại xã Lơ Ku, phòng cũng cử một chuyên viên tham gia trong đoàn. Vấn đề cán bộ cấp xã di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh phải xin phép và được sự đồng ý của UBND cấp huyện đã quy định rõ bằng văn bản. Trường hợp cán bộ xã Lơ Ku đi du lịch không báo cáo, phòng đang căn cứ tình tiết, mức độ tính chất sự việc sẽ có văn bản tham mưu UBND huyện xử lý theo đúng quy định"

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook