Pháp Luật Plus

Lạng Sơn: Xét xử ba đối tượng chống người thi hành công vụ

0
Ngày 28/2/2018, Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 14/11/2017, sau khi uống rượu về ba bị cáo gồm: Hoàng Văn Tuyên, Hoàng Văn Hòa (cùng SN 1992) và Hoàng Văn Hùng (SN 1993) đểu trú tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cùng về trên một chiếc xe mô tô, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm.

Đến km 163 quốc lộ 279 thuộc thôn Tồng Nọt, xã Thượng Cường, cả ba gặp Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Chi Lăng. Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra, lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện của các đối tượng.

Lúc đó ba đối tượng đã cố kéo giữ phương tiện, không cho tổ công tác đưa lên thùng xe ô tô và có những lời nói chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, thách thức tổ công tác.

Khi phương tiện vi phạm được đưa lên thùng xe, các đối tượng chặn đầu xe và tiếp tục chửi bới, lăng mạ và chặn các phương tiện khác đang lưu thông trên đường không cho di chuyển nhằm gây áp lực cho lựclượng làm nhiệm vụ.

Ba đối tượng chống người thi hành công vụ
Ba đối tượng chống người thi hành công vụ

Thậm chí các đối tượng còn đánh lại lực lượng làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã bắn hai phát súng chỉ thiên, đồng thời khống chế các đối tượng đưa về trụ sở.

Xét thấy hành vi cản trở, thái độ chống đối của các bị cáo gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, uy tín, danh dự của người thi hành nhiệm vụ, Hội đồng xét xử đã tuyên án phạt tù 15 tháng với Hoàng Văn  Hòa; 14 tháng tù với Hoàng Văn Tuyên; 1 năm tù với Hoàng Văn Hùng.

Nguyễn Thái – Việt Dũng

Loading...

Bình luận

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm