Lạng Sơn thu giữ trên 7 nghìn lọ mỹ phẩm nhập lậu

0
Lực lượng chức năng Lạng Sơn kiểm tra thu giữ trên 7 nghìn lọ mỹ phẩm nhập lậu tại khu chợ “hàng giá rẻ” ở Tân Thanh.

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, ngày 27/5 Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, Đồn biên phòng Tân Thanh kiểm tra các mặt giả, mỹ phẩm, dược phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các mặt hàng vật tư y tế… liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng (ki ốt B7/CQ10, chợ Trung Hoa bán buôn 1, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng) một trong những khu chợ được mệnh danh là “hàng giá rẻ”, đang bày bán các mặt hàng Mỹ phẩm sản xuất ngoài Việt Nam. Hàng hóa thu được tại thời điểm kiểm tra gồm: 5.400 lọ dầu dưỡng tóc Zhidaishi, loại 70 ml/lọ; 1824 lọ sữa tắm Joeeyloves, loại 500ml/lọ tổng trị giá lô hàng trên 260 triệu đồng.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của toàn bộ lô hàng.

Hiện Đội QLTT số 7 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xuân Thành

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế