Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố thêm 3 đối tượng về tội “Đưa hối lộ”, trong đó có 1 cán bộ Hải quan và 1 cán bộ Công an đã về hưu.Liên quan đến vụ mua bán “lốt” xe xuất khẩu nông sản tại cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Qua mở rộng điều tra, ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đức Quỳnh (SN 1978, trú tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn); Ngô Xuân Trường (SN 1983 là cán bộ Hải quan tỉnh Lạng Sơn) và Phạm Văn Hoàn (SN 1969, nguyên là cán bộ Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn) về tội Đưa hối lộ.

z3129028766329_8c6c207ad52b24e4a709fc36225ce199

Các đối tượng Nông Tuấn Anh, Đinh Văn Thìn và Lâm Văn Hưởng.tại cơ quan Công an.

Xác nhận thông tin với PV Pháp luật Việt Nam, một lãnh đạo Chi Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cho biết: Đúng là bên Chi Cục Hải Quan tỉnh có 1 cán bộ bị khởi tố, nhưng là với tội danh môi giới.

Trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 bị can là: Lâm Văn Hưởng (SN 1983), Nông Tuấn Anh (SN 1992), đều là cán bộ Đội Trật tự đô thị huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi “Nhận hối lộ” và Đinh Văn Thìn ( SN 1979, ở xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, nghề nghiệp tự do) về hành vi “Đưa và nhận hối lộ”.,

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình trạng ùn tắc phương tiện vận chuyển hàng hoá xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thời gian vừa qua, nhóm đối tượng trên đã có hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu, đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu Container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/xe.

un-tai-ls-2529

Xe container chở hàng nông sản ùn thành hàng dài tại Lạng Sơn.

Tình trạng tiêu cực này đã gây hoang mang, bức xúc cho nhiều chủ hàng đang có nông sản xếp hàng ở Lạng Sơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín xuất nhập khẩu của địa phương này trong bối cảnh đầy khó khăn hiện nay. Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, chỉ riêng 3 đối tượng là Đinh Văn Thìn, Nông Tuấn Anh và Lâm Văn Hưởng đã thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận