Lạng Sơn: Cháu ngoại trộm tiền của ông để tiêu sài, chơi game

0
Chỉ vì ham chơi, đua đòi Phạm Thành Long (SN 2003, Yên Dũng, Bắc Giang) đã nhiều lần trộm tiền của ông ngoại để tiêu xài, chơi game.

Thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Chi Lăng đã làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản, thủ phạm không phải ai khác mà chính là đứa cháu trai năm lần bảy lượt trộm tiền của ông ngoại để đi tiêu sài và chơi game.

Cuối tháng 2/2021, nhận được trình báo của bị hại về việc mất trộm tài sản, Công an huyện Chi Lăng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác định thủ phạm là Phạm Thành Long (SN 2003, trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

03_01

Đối tượng bị bắt giữ

Qua điều tra đã làm rõ: Cuối năm 2020, Long lên chơi nhà ông ngoại ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Hàng ngày thấy ông mở tủ lấy tiền đi chợ, do không có tiền tiêu nên Long nảy sinh ý định trộm tiền của ông ngoại.

Lợi dụng khi ông không ở nhà, Long lấy chìa mở tủ lấy được 06 triệu đồng. Sau khi tiêu hết số tiền trên, đầu tháng 1/2021, Long rủ Nguyễn Văn Quyền (SN 2004, cùng trú tại huyện Yên Dũng) quay trở lại nhà ông ngoại Long, trèo tường vào nhà, mở tủ lấy 25 triệu đồng. Long chia cho Quyền 2 triệu đồng.

Ngày 08/2, Long và Quyền tiếp tục đến nhà ông ngoại Long, Quyền ở ngoài cảnh giới còn Long trèo vào nhà trộm được 5 chỉ vàng, bán được 25 triệu đồng. Vẫn với thủ đoạn trên, ngày 18/2, Long và Quyền lại trộm của nhà ông ngoại Long 3 chỉ vàng, bán được 15 triệu đồng. Tiêu hết tiền, đến ngày 21/2, Long rủ Nguyễn Trung Hiếu (SN 2004, trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang) lên nhà ông ngoại Long và trộm được 6 triệu 500 nghìn đồng.

Vụ việc một lần nữa cho thấy sự thiếu cảnh giác của người dân trong bảo vệ tài sản và hệ quả của những thanh, thiếu niên ăn chơi, đua đòi và nghiện game, dẫn đến phải chịu hình phạt của pháp luật.

Duy Khương

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm