Pháp Luật Plus - Lạng Sơn: Bắt nhóm “quái xế” đua xe, cổ vũ đua xe gây náo loạn phố

Lạng Sơn: Bắt nhóm “quái xế” đua xe, cổ vũ đua xe gây náo loạn phố

0
Lực lượng chức năng vừa bắt giữ nhóm đối tượng đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, rú ga, bốc đầu...

Thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng Công an Lạng Sơn đã đồng loạt triển khai các biện pháp.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Lạng Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt ra quân, áp dụng biện pháp tuần tra kiểm soát công khai và hóa trang mật phục để phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

01_01

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 21h ngày 13/11, các đối tượng bắt đầu thực hiện hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, rú ga, bốc đầu xe mô tô.

Những xe mô tô dùng để đua thường được các đối tượng độ, chế thêm còi ủ, nẹt pô để gây tiếng động lớn; tháo hoặc dùng giấy dán, khẩu trang che biển số.

Khi đua xe các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, cho xe chạy bằng một bánh sau.

Những hành vi trên nếu chỉ xảy ra va chạm nhẹ cũng nguy hiểm đến tính mạng của đối tượng điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông khác.

Đáng buồn là có rất đông thanh thiếu niên đứng ở 2 bên đường để cổ vũ cho hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Phương tiên bị thu giữ

Phương tiên bị thu giữ.

Nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi đua xe trái phép, lực lượng Công an Lạng Sơn đã đồng loạt triển khai các biện pháp.

Từ 21h30 ngày 13/11 đến 02h ngày 14/11 đã phát hiện, bắt giữ 19 trường hợp vi phạm luật giao thông, trong đó có 01 trường hợp chuẩn bị tham gia đua xe và 03 trường hợp cổ vũ đua xe trái phép.

Hầu hết các trường hợp vi phạm đều có hộ khẩu thường trú tại các huyện, điều khiển xe mô tô lên thành phố Lạng Sơn chơi ngày cuối tuần.

Lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng tổ chức và tham gia đua xe trái phép.

Tất cả các trường hợp đua xe trái phép sẽ bị tịch thu phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, phạt tiền lên đến 50 triệu đồng hoặc có thể bị khởi tố về hành vi tổ chức đua xe, đua xe trái phép với mức hình phạt tù từ 06 tháng đến 3 năm; nếu làm chết người hoặc gây thương tích thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng hoặc có thể bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook