Làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản của lái xe ôm tại Thái Nguyên

0
Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài sản của một lái xe ôm xảy ra ngày 1/9/2021.

Trước đó, ngày 6/9/2021, Cơ quan Công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một tử thi nam giới đang trong quá trình phân hủy tại khu vực trồng cây của Đại học Nông Lâm, thuộc xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

243202022_1746606519061968_1636296278677797430_n

Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án. (Ảnh: Công an Thái Nguyên).

Lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và thu thập thông tin, tài liệu có liên quan. Qua khám nghiệm, phát hiện nạn nhân tử vong do ngoại lực tác động, nghi bị giết, cướp tài sản.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan Công an xác định nạn nhân là ông Trần Thanh Sơn, 69 tuổi, trú tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên làm nghề lái xe ôm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã dựng lên một số đối tượng nghi vấn, trong đó có Nguyễn Thanh Tuấn (40 tuổi), trú tại phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên.

242599851_1264456933976770_1276844290775335801_n

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Thái Nguyên).

Theo đó, Tuấn là đối tượng đã có 3 tiền án về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, sau nhiều giờ đấu tranh bằng các chứng cứ thu thập được, Tuấn khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền trả nợ nên đã nảy ý định cướp tài sản của ông Sơn do thấy ông tuổi cao, xe máy còn mới và điện thoại có giá trị.

Cụ thể, ngày 1/9, Tuấn chuẩn bị sẵn một đoạn dây điện dài khoảng 1,5m, sau đó liên hệ ông Sơn đưa Tuấn đến khu vực xóm 10, xã Quyết Thắng. Khi tới một vườn cây vắng, không có người qua lại, Tuấn bảo ông Sơn dừng xe để gọi điện thoại cho bạn rồi bất ngờ dùng dây điện và tay siết cổ ông Sơn cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, Tuấn lấy điện thoại và xe máy đem đi cầm đồ được 5,7 triệu đồng để trả nợ và mua ma túy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tuấn trong thời hạn 4 tháng về tội Giết người và Cướp tài sản để điều tra, xử lý theo pháp luật.

P. Họ

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm