Làm giả giấy tờ, lừa hàng chục tỷ đồng

0
Từ năm 2008 đến 2010, Mai Anh đã thuê người làm giả hàng loạt giấy tờ, tài liệu để vay tiền rồi chiếm đoạt tiền của nhiều cá nhân và tổ chức.
Hình minh họa. (Nguồn: Internet)
Hình minh họa. (Nguồn: Internet)

TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ lời khai của các bị cáo trong vụ án Nguyễn Thị Mai Anh (38 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) là Giám đốc Công ty cổ phần Cung ứng nguồn nhân lực Hoà Thuận lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng trong vụ án, Đỗ Thành Trung (SN 1978, trú ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân); Trần Ngọc Lệ (SN 1982, ở xã Văn Hòa, huyện Ba Vì); Phùng Quốc Tú (SN 1986, trú tại phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) và Lê Anh Tuấn (SN 1976, ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đỗ Đình Hòa (SN 1986, ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Vũ Lê Trung (SN 1981, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông) cùng bị xem xét về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, từ năm 2008 đến 2010, Mai Anh đã thuê người làm giả hàng loạt giấy tờ, tài liệu, đồng thời thành lập thêm nhiều công ty và thuê người đứng danh pháp nhân, tạo ra các hợp đồng kinh tế khống để vay tiền rồi chiếm đoạt tiền của nhiều cá nhân và tổ chức.

Bên cạnh đó, Mai Anh còn làm giả nhiều giấy đăng ký ôtô và giấy tờ góp vốn bất động sản khác để thế chấp vay tiền, rồi chiếm đoạt của nhiều cá nhân, tổ chức với số tiền tổng cộng gần 30 tỷ đồng.

Trong vụ án, Mai Anh giữ vai trò chính. Tuy nhiên, do Mai Anh có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nên phải chữa bệnh bắt buộc, khi nào khỏi bệnh sẽ xử lý sau.

T. Giao

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm