Làm giả giấy tờ để lừa đảo, một luật sư bị bắt

0
Tài đã trực tiếp lừa các bị hại dưới hình thức mua Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất giả.

Hôm qua (28/8), Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã thi hành lệnh bắt đối với bị can Nguyễn Văn Tài vào ngày 20/8, về hành vi  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Được biết, Tài từng là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Cần Thơ nhưng năm 2013 đã bị kỷ luật xóa tên do vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Tài và vợ sở hữu căn nhà và đất (tại khu vực 3, phường An Khánh, quân Ninh Kiều).

Vào tháng 3/2014 vợ chồng tài cầm cố căn nhà và đất cho một người ở thành phố Hồ Chí Minh; do không có tiền chuộc lại nên người này đã chuyển nhượng lại cho người khác ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau và đã làm các giấy tờ sang tên hợp pháp. 

Đến tháng 1/2015, Tài được cho thuê lại căn nhà và phát sinh ý định lừa đảo nên đã thuê các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh làm giả Giấy tờ nhà đất với sở hữu của Tài.

Sau đó, qua một số giao dịch cầm cố chuyển nhượng bằng giấy tờ giả với nhiều người khác nhau, các cơ quan chức năng đã nghi vấn tiến hành trưng cầu giám định đến ngày 22/ 2/2017, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Cần Thơ kết luận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở do UBND quận Ninh Kiều cấp ngày 13/12/2012 do vợ chồng Tài đứng tên sở hữu là giả.

 Song song đó, dưới “mác luật sư” Tài đã trực tiếp lừa đảo các bị hại dưới hình thức mua Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất giả rồi hợp đồng chuyển nhượng lại và hành vi gian dối trong việc môi giới bất động sản để chiếm đoạt tiền của bốn người với tổng số tiền là 940 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an TP Cần Thơ đang thụ lý vụ án tiếp tục rõ vấn đề phạm tội của đối tượng Tài.

Thành Thật

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm