Lâm Đồng: Xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị chủ rừng

0
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng quy mô lớn, phức tạp, gây thiệt hại về lâm sản.

Ngày 8/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh này xử lý trách nhiệm người đứng đầu 4 đơn vị chủ rừng vì để xảy ra lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật.

Theo đó, các đơn vị chủ rừng bị đề xuất xử lý trách nhiệm người đứng đầu gồm: Ban Quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk; BQLRPH Lâm Hà; BQLRPH đầu nguồn Đa Nhim và BQLRPH Phi Liêng.

163269015_2965453840405608_104975633864757053_n

Một vụ phá rừng tại tỉnh Lâm Đồng.

Căn cứ đề xuất xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với 4 đơn vị chủ rừng được dựa trên cơ sở đánh giá về số vụ vi phạm nổi cộm; diện tích, khối lượng lâm sản thiệt hại lớn; số vụ không xác định được đối tượng vi phạm trên tổng số vụ vi phạm. 

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, 3 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 152 vụ.

Trong đó, 75 vụ đã xác định được đối tượng, gây thiệt hại hơn 10 ha rừng với trên 1.000 m3 lâm sản. So với cùng kỳ, số vụ vi phạm tăng 12%, thiệt hại về lâm sản tăng 121%.

 

Gia Hân

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm