Lâm Đồng: Triệu tập 5 thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

0
Ngày 8/5, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập 5 thanh niên tới làm việc vì liên quan đến việc chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, 5 thanh niên tuổi từ 16 - 23 ở các huyện Đơn Dương, Lâm Hà và TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ thông tin một số trang mạng xã hội có nội dung “Thủ tướng chính thức phạt 5-10 triệu đồng nếu nam, nữ kết hôn muộn sau 30 tuổi” lên trang facebook cá nhân.

images2285876_a5_03

Các thanh niên làm việc với Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, thực tế Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, trong đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương thí điểm các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi...

Hoàn toàn không có chuyện nam nữ kết hôn sau 30 tuổi sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng như thông tin các thanh niên này đăng tải và chia sẻ.

Do các trường hợp này vi phạm lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ và cam kết không tái phạm nên Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức cảnh cáo.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm