Lâm Đồng: Triệu tập 5 thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

0
Ngày 8/5, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập 5 thanh niên tới làm việc vì liên quan đến việc chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, 5 thanh niên tuổi từ 16 - 23 ở các huyện Đơn Dương, Lâm Hà và TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ thông tin một số trang mạng xã hội có nội dung “Thủ tướng chính thức phạt 5-10 triệu đồng nếu nam, nữ kết hôn muộn sau 30 tuổi” lên trang facebook cá nhân.

images2285876_a5_03

Các thanh niên làm việc với Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, thực tế Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, trong đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương thí điểm các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi...

Hoàn toàn không có chuyện nam nữ kết hôn sau 30 tuổi sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng như thông tin các thanh niên này đăng tải và chia sẻ.

Do các trường hợp này vi phạm lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ và cam kết không tái phạm nên Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức cảnh cáo.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm