Lâm Đồng: Thêm 3 trường hợp bị xử phạt hành chính do đăng tin sai sự thật về Covid-19

0
Chiều ngày 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ tài khoản vì đăng thông tin sai về dịch Covid-19.

Theo đó, bà Đ.T.T (41 tuổi), bà N.T.Đ.T (35 tuổi) và bà T.Q.A (27 tuổi, cùng ngụ TP Đà Lạt), bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, cả 3 đều thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 và họ đã đăng thông tin xin lỗi, cải chính trên tài khoản Facebook của mình.

8545b4f3a1b048ee11a1

Cô N. làm việc với cơ quan chức năng TP Bảo Lộc.

Ngoài 3 người này, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 2 trường hợp khác ở tỉnh Khánh Hòa và TP HCM cũng đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 tại Đà Lạt.

Cụ thể, các đối tượng này đã đăng tải lên Facebook các nội dung như “Đà Lạt có 2 người khách du lịch mắc Covid-19”, “Đà Lạt có dịch Covid-19 rồi”... Ngay khi các thông tin sai sự thật này được đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã có công văn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa và TP HCM xử lý theo quy định.

Tính đến thời này, địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị mắc Covid-19.

Mới đây, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cũng vừa xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với một cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên trang facebook cá nhân. Người đăng tin sai là B.T.H.N (25 tuổi, ngụ tại xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh).

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014

0
Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Xem thêm