Lâm Đồng: Tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án thủy điện

0
Các cơ quan chức năng không xem xét, thẩm định hồ sơ, đề xuất cấp phép đầu tư các dự án thủy điện có sử dụng đất rừng tự nhiên...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Công thương, Sở KH&ĐT, Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc yêu cầu tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án thủy điện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, các cơ quan chức năng không xem xét, thẩm định hồ sơ, đề xuất cấp phép đầu tư các dự án thủy điện có sử dụng đất rừng tự nhiên hoặc tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái trên địa bàn toàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, theo quy hoạch thủy điện đã được UBND tỉnh phê duyệt, Lâm Đồng có 59 vị trí được khai thác thủy điện (công suất từ trên 0,5MW đến dưới 100MW) nằm rải rác từ TP Đà Lạt đến các huyện: Lạc Dương, Đam Rông, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Cát Tiên.

Đến nay, một số công trình thủy điện lớn đã thi công. Tuy nhiên, nhiều công trình thủy điện vừa và nhỏ vẫn chưa được triển khai thực hiện.

Phúc Ân

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm