Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án thủy điện

Lâm Đồng: Tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án thủy điện

0
Các cơ quan chức năng không xem xét, thẩm định hồ sơ, đề xuất cấp phép đầu tư các dự án thủy điện có sử dụng đất rừng tự nhiên...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Công thương, Sở KH&ĐT, Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc yêu cầu tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án thủy điện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, các cơ quan chức năng không xem xét, thẩm định hồ sơ, đề xuất cấp phép đầu tư các dự án thủy điện có sử dụng đất rừng tự nhiên hoặc tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái trên địa bàn toàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, theo quy hoạch thủy điện đã được UBND tỉnh phê duyệt, Lâm Đồng có 59 vị trí được khai thác thủy điện (công suất từ trên 0,5MW đến dưới 100MW) nằm rải rác từ TP Đà Lạt đến các huyện: Lạc Dương, Đam Rông, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Cát Tiên.

Đến nay, một số công trình thủy điện lớn đã thi công. Tuy nhiên, nhiều công trình thủy điện vừa và nhỏ vẫn chưa được triển khai thực hiện.

Phúc Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.