Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Phát hiện gỗ quý hiếm trong nhà trưởng ban lý rừng

Lâm Đồng: Phát hiện gỗ quý hiếm trong nhà trưởng ban lý rừng

0
Ngày 4/8, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng cho biết: mới đây đơn vị đã có buổi làm việc và lập biên bản hiện trường việc phát hiện gỗ tự nhiên tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh huyện Đức Trọng.

Theo đó, trong biên bản làm việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng khẳng định 6 khúc gỗ (đường kính từ 25 - 29 cm, dài từ 81 - 91 cm) phát hiện trong nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn chính là gỗ thông đỏ quý hiếm, đang được bảo vệ nghiêm ngặt vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).
Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Theo ông Nhẫn: Số gỗ trên là do người bạn làm ở một công ty trong khu công nghiệp Phú Hội huyện Đức Trọng tặng, có nguồn gốc rõ ràng là mua từ gỗ tịch thu của cơ quan nhà nước ở TP Đà Lạt nên ông mang về để ở nhà, tính đưa đi đục làm tượng trưng bày chơi nhưng do bận quá chưa kịp làm.

Qua kiểm tra, ghi nhận của kiểm lâm, 6 khúc gỗ này không có dấu búa của cơ quan chức năng.

Hạt Kiểm lâm Huyện Đức Trọng cho biết sẽ mời các cơ quan chức năng liên quan đến nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn để làm rõ vụ việc.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.