Lâm Đồng: Phát hiện gỗ quý hiếm trong nhà trưởng ban lý rừng

0
Ngày 4/8, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng cho biết: mới đây đơn vị đã có buổi làm việc và lập biên bản hiện trường việc phát hiện gỗ tự nhiên tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh huyện Đức Trọng.

Theo đó, trong biên bản làm việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng khẳng định 6 khúc gỗ (đường kính từ 25 - 29 cm, dài từ 81 - 91 cm) phát hiện trong nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn chính là gỗ thông đỏ quý hiếm, đang được bảo vệ nghiêm ngặt vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).
Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Theo ông Nhẫn: Số gỗ trên là do người bạn làm ở một công ty trong khu công nghiệp Phú Hội huyện Đức Trọng tặng, có nguồn gốc rõ ràng là mua từ gỗ tịch thu của cơ quan nhà nước ở TP Đà Lạt nên ông mang về để ở nhà, tính đưa đi đục làm tượng trưng bày chơi nhưng do bận quá chưa kịp làm.

Qua kiểm tra, ghi nhận của kiểm lâm, 6 khúc gỗ này không có dấu búa của cơ quan chức năng.

Hạt Kiểm lâm Huyện Đức Trọng cho biết sẽ mời các cơ quan chức năng liên quan đến nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn để làm rõ vụ việc.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế