Lâm Đồng: Phát hiện gỗ quý hiếm trong nhà trưởng ban lý rừng

0
Ngày 4/8, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng cho biết: mới đây đơn vị đã có buổi làm việc và lập biên bản hiện trường việc phát hiện gỗ tự nhiên tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh huyện Đức Trọng.

Theo đó, trong biên bản làm việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng khẳng định 6 khúc gỗ (đường kính từ 25 - 29 cm, dài từ 81 - 91 cm) phát hiện trong nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn chính là gỗ thông đỏ quý hiếm, đang được bảo vệ nghiêm ngặt vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).
Số gỗ quý tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Theo ông Nhẫn: Số gỗ trên là do người bạn làm ở một công ty trong khu công nghiệp Phú Hội huyện Đức Trọng tặng, có nguồn gốc rõ ràng là mua từ gỗ tịch thu của cơ quan nhà nước ở TP Đà Lạt nên ông mang về để ở nhà, tính đưa đi đục làm tượng trưng bày chơi nhưng do bận quá chưa kịp làm.

Qua kiểm tra, ghi nhận của kiểm lâm, 6 khúc gỗ này không có dấu búa của cơ quan chức năng.

Hạt Kiểm lâm Huyện Đức Trọng cho biết sẽ mời các cơ quan chức năng liên quan đến nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn để làm rõ vụ việc.

Gia Hân

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm