Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Phạt 7,5 triệu đồng với thiếu niên tấn công trang web báo điện tử VOV

Lâm Đồng: Phạt 7,5 triệu đồng với thiếu niên tấn công trang web báo điện tử VOV

0
Một thiếu niên 16 tuổi ở Lâm Đồng đã có hành vi tấn công trang web báo điện tử VOV.vn vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 17/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã mời làm việc đối với P.T (16 tuổi, trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vì liên quan đến hành vi tấn công trang web báo điện tử VOV.vn.

Trước đó, ngày 12/6/2021, Báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam đăng tải bài viết có nội dung cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng  livestream trên mạng xã hội với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân.

IMG_20211117_194948

P.T làm việc với cơ quan công an.

Sau đó, một số đối tượng đã tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo điện tử VOV để phản đối loạt bài viết trên.

Cao điểm là việc tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) nhằm vào Báo điện tử VOV trong ngày 13/6, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Vào cuộc điều tra Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã phối hợp với công an các địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra, truy vết và xác định P.T là một trong số các đối tượng đã có hành vi tấn công trang Báo điện tử vov.vn.

Làm việc với cơ quan chức năng, T khai nhận, từ đầu tháng 5/2021 P.T đã tiếp cận, đọc được nhiều thông tin và xem các video livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và có quan điểm ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 14/6/2021, sau khi đọc được thông tin Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, P.T đã lên mạng tìm hiểu, tiến hành thiết lập và sử dụng các công cụ có sẵn trên không gian mạng để thực hiện hành vi tấn công từ chối dịch vụ 2 lần đối với trang web “vov.vn” (mỗi lần tấn công 5 giây).

Ngoài ra, P.T còn thực hiện hành vi tấn công mạng trong thời gian 5 giây đối với trang web của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Long.

Với hành vi sai phạm trên, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền phạt 7,5 triệu đồng đối với P.T.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook