Lâm Đồng: Người dân bức xúc, trại gà trong khu dân cư bốc mùi hôi thối

0
Mặc dù đã có đơn trình báo việc trang trại gà trên địa bàn phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây ô nhiễm môi trường, nguy hại đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn.

Tại khu phố 7/5, đường Hàn Thuyên, phường 5, TP Đà Lạt, hiện có tới 3 trại chăn nuôi gà lấy trứng, quy mô mỗi trại rộng hàng nghìn mét vuông, trong đó có 2 trại là của gia đình ông Nguyễn Quang Hạnh, đàn gà lên tới hàng chục nghìn con. Do không đáp ứng yêu cầu về chuồng trại theo quy định nên mùi hôi thối của trang trại bay khắp nơi, khiến cuộc sống người dân trong khu vực xáo trộn.

images2235509_1_02

Đường dẫn vào khu vực trại gà.

Theo chị Lê Trần Ngọc Thoa (ngụ tại khu phố 7/5, đường Hàn Thuyên) cho biết, trại gà này có từ năm 1998, những hôm trời nóng nắng mùi hôi thối khó chịu từ trại gà lan tỏa khắp khu dân cư, ngoài đường, trong nhà xuất hiện rất nhiều ruồi muỗi.

Cũng như nhiều hộ khác trong khu vực, mọi cửa sổ, cửa ra vào của gia đình chị Thoa đóng kín ngày cũng như đêm, không chỉ có mùi hôi thối của phân gà, nước rỉ ra từ trại gà gây khó chịu, ngứa ngáy.

1

Đơn kiến nghị của người trong vùng bị ảnh hưởng gửi cơ quan chức năng.

Cùng chung hoàn cảnh, bà Lê Thị Hóa (57 tuổi) bức xúc nói, “ruồi nhặng ngày càng nhiều khiến người dân ăn không ngon, ngủ không yên, hễ đi ra ngoài thì không sao, chứ về đến nhà là phải đóng cửa lại ngay, chịu không nổi”.

Theo người dân nơi đây, từ năm 2016, cộng đồng dân cư sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng đã có khiếu nại tới các cấp chính quyền TP.Đà Lạt. Sau đó, các cơ quan chức năng đã tới làm việc, chỉ ra nhiều bất cập, sai phạm của trại gà nằm giữa khu dân cư này. Tuy nhiên, đến nay tình trạng ô nhiễm lại càng nghiêm trọng hơn.

DSC_9063

Trang trại gà hàng nghìn con của gia đình ông Hạnh ngày càng gây ô nhiễm.

Ông Nguyễn Như Việt - Chủ tịch UBND phường 5, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, phường đã nhận được phản ánh của các hộ sinh sống gần trại gà của ông Nguyễn Quang Hạnh. Thời gian tới, đơn vị sẽ mời các cơ quan ban ngành về đánh giá môi trường. Nếu tình trạng ô nhiễm xảy ra thì buộc có giải pháp yêu cầu gia đình di dời trại gà gấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm