Lâm Đồng: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

0
Tài xế chở hàng hóa đã không chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch, không cách ly theo quy định làm lây bệnh Covid-19 cho người khác. 

Ngày 24/7, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, anh N.X.Đ. (SN 1985, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) là tài xế lái xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa tuyến Lâm Đồng - TP HCM.

img_20210708_150751-1527

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn.

Tài xế Đ. đã không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, vẫn tiếp xúc với nhiều người bốc xếp và người thân trong gia đình, không cách ly theo quy định làm lây bệnh Covid-19 cho người khác.

Cụ thể, tài xế này đã bị nhiễm SARS-CoV-2, sau đó làm lây lan bệnh sang vợ và con trai mình.

Trong ngày 24/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thôn Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với xã Hiệp Thạnh để khoanh vùng, dập dịch.

Tính đến chiều ngày 24/7, tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Gia Hân

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm