Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của thầy tu

0
Giả danh là cán bộ công an tỉnh Lâm Đồng, đối tượng Dân đã làm quen với một thầy tu. Sau đó, lợi dụng sự tin tưởng rồi chiếm đoạt tiền của người này.

Chiều ngày 28/9, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quốc Dân (38 tuổi, thường trú tỉnh Bình Định) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, ngày 14/9, ông Nguyễn Văn Út (pháp danh Thích Thiện Đạt) tu tại một chùa ở quận Gò Vấp, TP HCM, cùng một nhóm phật tử lên TP Đà Lạt tham gia các hoạt động từ thiện. 

Đối tượng Nguyễn Quốc Dân.
Đối tượng Nguyễn Quốc Dân.

Sau đó, ông Út ngồi uống nước tại một quán cà phê trên địa bàn TP Đà Lạt thì Nguyễn Quốc Dân tới làm quen và tự giới thiệu mình là cán bộ Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng và có mối quan hệ rất rộng.

Lợi dụng lòng tin, Dân đề nghị hỗ trợ 150 triệu đồng để đầu tư làm ăn. Đến ngày 17/9, ông Út chuyển 60 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng cho đối tượng này. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi qua lại, nghi ngờ bị lừa, ông Út đã trình báo sự việc lên Công an TP Đà Lạt.

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xác định Nguyễn Quốc Dân đang tạm trú tại Phường 5, TP Đà Lạt và mời đối tượng lên làm việc. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy Dân không phải là công an, cũng không có bất cứ quan hệ gì với lãnh đạo ngành.

G.H

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm