Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng có hành vi xuyên tạc, chống phá Nhà nước

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng có hành vi xuyên tạc, chống phá Nhà nước

0
Đối tượng đã dùng mạng xã hội đăng tải những nội dung xuyên tạc, bôi nhọ chống phá Nhà nước, cơ quan công an đã bắt giữ và khởi tố vụ án theo quy định.

Sáng ngày 28/9, tin từ Công an huyện Đơn Dương cho biết, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Đức Vượng (28 tuổi; ngụ xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo đó, hơn 2 năm qua, Đức Vượng đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải, tán phát tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm bôi nhọ, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

1

Đối tượng Nguyễn Quốc Đức Vượng.

Cụ thể, tháng 3/2017, khi phát hiện Vượng có những hành vi vi phạm pháp luật, chính quyền địa phương đã nhiều lần tới nhà hoặc gọi lên khuyên răn, nhắc nhở việc làm của đối tượng là sai trái. Tuy nhiên, Vượng không chịu sửa chữa, tiếp tục vi phạm với mức độ chống đối ngày càng quyết liệt hơn.

Ngày 10/6/2018, Nguyễn Quốc Đức Vượng đã cùng một số đối tượng phản động khác tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại TP HCM và Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân đã xử phạt vi phạm hành chính Vượng với số tiền 750.000 đồng. 

Cùng với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám xét chỗ ở của Nguyễn Quốc Đức Vượng và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan...

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook