Lâm Đồng: Hoãn phiên tòa nhân tình cùng vợ nạn nhân chôn giấu xác chồng

0
Tại tòa lời khai của Nguyễn Thành Đức không trùng khớp với kết luận điều tra và Bản Cáo trạng của VKS nên HĐXX đã tạm hoãn chờ điều tra bổ sung

Sáng 24/5, tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án “giết người” và “không tố giác tội phạm” đối với Nguyễn Thành Đức (30 tuổi), ngụ xã Lộc Ngãi, và Trần Thị Tuyết Hương (30 tuổi), ngụ TP Bảo Lộc.

Nguyễn Thành Đức đang trả lời câu hỏi của HĐXX.
Nguyễn Thành Đức đang trả lời câu hỏi của HĐXX.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, do có tình cảm với Trần Thị Tuyết Hương, vợ của anh Vũ Di Hành từ trước, khuya ngày 15-12-2016, lợi dụng lúc gia đình người tình đang ngủ, đối tượng này dùng dao sát hại anh Vũ Di Hành nhằm chiếm đoạt tình cảm của Hương.

Sau khi trấn an Hương, Đức dùng chăn quấn xác nạn nhân đem chôn giấu tại vườn cà phê cạnh nhà. Khuya ngày 16-12-2016, Đức đào xác nạn nhân lên cho vào bao tải chở về một vườn cà phê ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, chôn giấu.

Đức và Hương bàn bạc dùng điện thoại của anh Hành để nhắn tin cho người nhà của Hành, đồng thời tung tin anh Hành bỏ đi theo người tình ở TP Hồ Chí Minh. Ngày 15-2-2017, Đức và Hương bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về sự mất tích bí ẩn của anh Hành.

Trần Thị Tuyết Hương vợ nạn nhân và cũng là bị cáo tại tòa.
Trần Thị Tuyết Hương vợ nạn nhân và cũng là bị cáo tại tòa.

Tại tòa, bị cáo Đức phản cung, phủ nhận lời khai trước đó, khẳng định không giết anh Vũ Di Hành như cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng truy tố. Theo bị cáo Đức, khoảng 22h30 ngày 16/12/2016, lúc đang trên đường từ nhà anh Hành về nhà Đức ở xã Lộc Ngãi thì bị cáo nhận được điện thoại của Hương. Đức quay trở lại nhà Hương thì anh Hành đã tử vong.

Hương kể lại với Đức, sau khi Đức về thì anh Hành dùng dao đe dọa, tra khảo về mối quan hệ ngoài luồng giữa Đức và Hương. Trong lúc hai vợ chồng xảy ra xô xát, Hương xô đẩy khiến anh Hành ngã. Nạn nhân bị con dao đang cầm đâm vào người dẫn đến tử vong. Đức còn khai, sau đó đã cùng Hương bàn bạc để chôn giấu xác anh Hành, Đức sẽ đứng ra nhận tội thay.

Tuy nhiên, bị cáo Hương đã bác bỏ lời khai của Đức, đồng thời khẳng định vụ án đúng như cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Lâm Đồng.

Di ảnh của anh Hành và nối đau của người nhà anh Hành tại tòa.
Di ảnh của anh Hành và nối đau của người nhà anh Hành tại tòa.

Xét thấy lời khai của bị cáo Nguyễn Thành Đức không trùng khớp và còn mâu thuẫn với hồ sơ vụ án cũng như cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, sau khi nghị án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để trả hồ sơ lại cho cơ quan chức năng điều tra bổ sung nhằm làm sáng tỏ các tình tiết của vụ án, tránh tình trạng oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Bình luận

Pha sút xa thần sầu của Xuân Trường giúp HAGL hạ gục CLB Hà Nội

Pha sút xa từ khoảng cách 25 mét của Xuân Trường đã mang thắng lợi đầu tiên sau 4 năm, kể từ năm 2017 cho HAGL trước CLB Hà Nội

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Xem thêm