Lâm Đồng: Hàng chục cây thông lâu năm bị lâm tặc đốn hạ nằm ngổn ngang trong rừng

0
Hàng chục cây thông có tuổi đời 30 năm, bị lâm tặc đốn hạ cách không thương tiếc, nhiều cây nhựa vẫn ứa ra, lá còn xanh. Dù bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra.

Tại hiện trường, có gần 50 cây thông có tuổi đời trên dưới 30 năm tuổi, mỗi cây có đường kính từ 30-50cm, cao từ 20-30m vừa bị chặt hạ, nằm la liệt, thân cây còn xanh và chưa được lâm tặc vận chuyển ra ngoài. Cách đó vài trăm mét, một nhiều cây thông bị ken và bị đầu độc chết khô đứng chết khô.

Nhiều cây thông bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trong rừng.
Nhiều cây thông bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trong rừng.

Được biết, khu vực rừng bị phá thuộc Tiểu khu 270, đã được giao khoán cho 7 hộ gia đình quản lý, vị trí nằm giữa khu dân cư thuộc tổ Bạch Đằng, thị trấn Nam Ban, và chỉ cách trụ sở UBND thị trấn khoảng 1km.

Nhiều gốc thông vẫn còn tươi, nhựa ứa ra.
Nhiều gốc thông vẫn còn tươi, nhựa ứa ra.

Theo ông Nguyễn Phúc Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Ban, tỉnh Lâm Đồng, vụ phá rừng bắt đầu xảy ra từ ngày 19/8, sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản nhưng cách đây khoảng 1 tuần, các đối tượng vẫn tiếp tục chặt hạ rừng thông. Mục đích các đối tượng nhằm lấn chiếm đất.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

G.H

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm