Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Hàng chục cây thông lâu năm bị lâm tặc đốn hạ nằm ngổn ngang trong rừng

Lâm Đồng: Hàng chục cây thông lâu năm bị lâm tặc đốn hạ nằm ngổn ngang trong rừng

0
Hàng chục cây thông có tuổi đời 30 năm, bị lâm tặc đốn hạ cách không thương tiếc, nhiều cây nhựa vẫn ứa ra, lá còn xanh. Dù bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra.

Tại hiện trường, có gần 50 cây thông có tuổi đời trên dưới 30 năm tuổi, mỗi cây có đường kính từ 30-50cm, cao từ 20-30m vừa bị chặt hạ, nằm la liệt, thân cây còn xanh và chưa được lâm tặc vận chuyển ra ngoài. Cách đó vài trăm mét, một nhiều cây thông bị ken và bị đầu độc chết khô đứng chết khô.

Nhiều cây thông bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trong rừng.
Nhiều cây thông bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trong rừng.

Được biết, khu vực rừng bị phá thuộc Tiểu khu 270, đã được giao khoán cho 7 hộ gia đình quản lý, vị trí nằm giữa khu dân cư thuộc tổ Bạch Đằng, thị trấn Nam Ban, và chỉ cách trụ sở UBND thị trấn khoảng 1km.

Nhiều gốc thông vẫn còn tươi, nhựa ứa ra.
Nhiều gốc thông vẫn còn tươi, nhựa ứa ra.

Theo ông Nguyễn Phúc Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Ban, tỉnh Lâm Đồng, vụ phá rừng bắt đầu xảy ra từ ngày 19/8, sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản nhưng cách đây khoảng 1 tuần, các đối tượng vẫn tiếp tục chặt hạ rừng thông. Mục đích các đối tượng nhằm lấn chiếm đất.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

G.H

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.