Lâm Đồng: Hai con nghiện ma túy nhiều lần đột nhập nhà dân trộm tài sản

0
Để có tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp cà phê.

Ngày 11/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Hồ Tắc Phát (31 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) và Nguyễn Trường Sơn Vũ (42 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo đó, Phát và Vũ không có nghề nghiệp nhưng lại nghiện ma túy nặng. Để có tiền mua ma túy 2 đối tượng trên đã cùng nhau đột nhập nhiều nhà dân trên địa bàn TP Bảo Lộc thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cà phê, với tổng khối lượng hơn 600 kg. 

20210111_131044

Một trong 2 đối tượng bị bắt giam.

Cụ thể, ngày 20/12/2020, Phát và Vũ đến phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc mua ma túy sử dụng.

Tại đây, 2 đối tượng đã dùng kìm bấm cắt khóa nhà dân rồi vác 5 bao cà phê khô, trọng lượng 220 kg và lấy 1 chiếc điện thoại di động. Sau đó, 2 đối tượng mang cà phê đi bán được 2,2 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 8/1/2021, Phát và Vũ tiếp tục đột nhập một nhà dân trên địa bàn xã Lộc Thanh trộm 2 bao cà phê khô, tổng trọng lượng 108 kg, đem bán được hơn 1,4 triệu đồng.  

Ngoài ra, Phát còn khai nhận, ngày 5/12/2020, một mình đột nhập một nhà dân ở xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc lấy trộm 12 bao cà phê khô, tổng trong lượng hơn 300 kg.

Sau đó, Phát đem bán được 3,6 triệu đồng lấy tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm