Lâm Đồng: Dùng thủ đoạn tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 4 đối tượng lĩnh án

0
Ngày 17/7, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử hình sự đối với 4 bị cáo và tuyên phạt các bị cáo, tổng mức án là 38 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể: bị cáo K’ Ni ( SN 1975) và bị cáo Trần Văn Ao ( SN 1952; đều trú tại huyện Lâm Hà), mỗi bị cáo 10 năm tù. Ngoài ra, bị cáo Trần Quốc Văn ( SN 1963; trú tại tỉnh Đồng Nai) và bị cáo Ma Loan ( SN 1973; trú tại huyện Đơn Dương), mỗi bị cáo 9 năm tù giam.

4 bị cáo tại phiên tòa. (ảnh lamdongtv.vn)
4 bị cáo tại phiên tòa. (ảnh lamdongtv.vn)

Hồ sơ vụ án thể hiện: biết chị Nguyễn Thị Ngọc, ngụ tại TPHCM có nhu cầu mua đá thiên thạch về trưng bày, 4 bị cáo trên đã thống nhất giả bán đá thiên thạch để chiếm đoạt số tiền lớn của chị Ngọc.

Theo kế hoạch phân công nhiệm vụ từ trước, thì 2 bị cáo K’Ni và Trần Quốc Văn lấy tên giả, đóng làm vợ chồng để môi giới mua bán đá thiên thạch.

Còn bị cáo Trần Văn Ao và Ma Loan lấy tên giả và đóng giả làm con gái và con rể của chủ đá. Từ ngày 6-12/11/2015, bằng các thủ đoạn tinh vi, mượn tiền để mua dê cúng, mua két sắt đựng đá và tiền đặt cọc, các bị cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Ngọc số tiền gần 530 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt 4 bị cáo mức án trên. Đồng thời, HĐXX buộc các bị cáo tiếp tục bồi thường cho người bị hại số tiền gần 90 triệu đồng.

Gia Hân

Bình luận

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế