Lâm Đồng: Điều tra, xử lý các vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự

0
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi các sở ban ngành liên quan về việc tập trung điều tra, xử lý dứt điểm các vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở NN-PTNN tại Văn bản số 2054/SNN-KL ngày 12/11/2018, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 93 vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự; trong đó, đã khởi tố vụ án 65 vụ ( khởi tố 38 bị can); tạm đình chỉ điều tra và tạm đình chỉ giải quyết tin báo 20 vụ; không khởi tố vụ án hình sự, hủy quyết định khởi tố vụ án hình sự 8 vụ; đã truy tố, xét xử 33 vụ; đang trong thời hạn điều tra 7 vụ.

Số vụ chưa xác định đối tượng vi phạm còn chiếm tỷ lệ cao ( 42 vụ); có 81 hiện trường đã trồng lại rừng hoặc khoanh nuôi để rừng tái sinh; có 12 hiện trường bị lấn chiếm sản xuất nông nghiệp; Trong đó có 6 hiện trường thuộc trường hợp chưa xác định đối tượng.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng.
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý, tập trung điều tra xác minh hoàn thiện hồ sơ, xử lý dứt điểm các vụ phá, hủy hoại rừng trên địa bàn.

Giám đốc Sở NN-PTNN chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp với cơ quan điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý triệt để các vụ phá rừng.

Công an tỉnh chỉ đạo phòng nghiệp vụ phối hợp công an các huyện và lực lượng kiểm lâm trong việc điều tra. Đồng thời, đề nghị VKSND tỉnh và TAND tỉnh chỉ đạo VKSND và TAND các huyện, thành phố phối hợp kiểm sát chặt chẽ quá trình điều tra, xử lý các vụ vi phạm.

Sở NN-PTNN, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổng hợp báo cáo UBND tỉnh tình hình, kết quả thực hiện trước ngày 10/1/2019.

Đ.L

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm