Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Điều tra, xử lý các vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự

Lâm Đồng: Điều tra, xử lý các vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự

0
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi các sở ban ngành liên quan về việc tập trung điều tra, xử lý dứt điểm các vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở NN-PTNN tại Văn bản số 2054/SNN-KL ngày 12/11/2018, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 93 vụ phá rừng, hủy hoại rừng có dấu hiệu hình sự; trong đó, đã khởi tố vụ án 65 vụ ( khởi tố 38 bị can); tạm đình chỉ điều tra và tạm đình chỉ giải quyết tin báo 20 vụ; không khởi tố vụ án hình sự, hủy quyết định khởi tố vụ án hình sự 8 vụ; đã truy tố, xét xử 33 vụ; đang trong thời hạn điều tra 7 vụ.

Số vụ chưa xác định đối tượng vi phạm còn chiếm tỷ lệ cao ( 42 vụ); có 81 hiện trường đã trồng lại rừng hoặc khoanh nuôi để rừng tái sinh; có 12 hiện trường bị lấn chiếm sản xuất nông nghiệp; Trong đó có 6 hiện trường thuộc trường hợp chưa xác định đối tượng.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng.
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý, tập trung điều tra xác minh hoàn thiện hồ sơ, xử lý dứt điểm các vụ phá, hủy hoại rừng trên địa bàn.

Giám đốc Sở NN-PTNN chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp với cơ quan điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý triệt để các vụ phá rừng.

Công an tỉnh chỉ đạo phòng nghiệp vụ phối hợp công an các huyện và lực lượng kiểm lâm trong việc điều tra. Đồng thời, đề nghị VKSND tỉnh và TAND tỉnh chỉ đạo VKSND và TAND các huyện, thành phố phối hợp kiểm sát chặt chẽ quá trình điều tra, xử lý các vụ vi phạm.

Sở NN-PTNN, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổng hợp báo cáo UBND tỉnh tình hình, kết quả thực hiện trước ngày 10/1/2019.

Đ.L

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook