Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Bắt giữ đối tượng phá rừng để lấy đất

Lâm Đồng: Bắt giữ đối tượng phá rừng để lấy đất

0
Đối tượng Đoàn Văn Dũng đã thuê 6 người vào chặt phá rừng tại lô A, khoảnh 1, tiểu khu 151, thuộc phường 12, TP Đà Lạt để lấy đất bán.

Sáng ngày 3/11, đoàn công tác liên ngành gồm: Kiểm lâm Đà Lạt, Đội Cảnh sát kinh tế TP Đà Lạt, Ban quản lý rừng Lâm Viên, UBND phường 12 đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại lô A, khoảnh 1, tiểu khu 151, do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý.

Trước đó, tối ngày 31/10 lực lượng chức năng TP Đà Lạt đã bắt quả tang 2 đối tượng là Đoàn Văn Dũng (35 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Ngọc (31 tuổi, quê Thái Bình) đang phá rừng.

Hai đối tượng bị bắt. ( Ảnh: Đặng Tuấn)
Hai đối tượng bị bắt. ( Ảnh: Đặng Tuấn)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 20 cây thông 40 năm tuổi đã bị chặt phá. Những cây thông bị đốn hạ được cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 - 2m, chất thành đống để đốt.

Điều đáng nói, khu vực này nằm sát tuyến đường Đà Lạt  - Nha Trang, gần với khu sản xuất nông nghiệp, nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên phá rừng.

Bước đầu, Đoàn Văn Dũng khai nhận: chính mình đã thuê Ngọc và 5 người khác vào khu vực rừng nói trên để phá rừng, nếu thành công thì lấy đất bán.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.