Lâm Đồng: Bắt giam đối tượng giả danh công an để lừa đảo

0
Ngày 19/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòa (SN 1960, ngụ tại TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an TP Bảo Lộc nhận được tin báo về 1 nhóm đối tượng có thẻ ngành Công an đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Cụ thể; biết được thông tin ông Nguyễn Viết Liêm (ngụ tại TP Bảo Lộc) đang có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

b6f71a0be14808165159

Đối tượng Hòa cùng giấy tờ giả.

Hòa đã điện thoại cho ông này, nhận là anh em họ hàng bị thất lạc lâu nay.

Đối tượng Hòa nói sẽ đến tỉnh Lâm Đồng công tác và hẹn gặp ông Liêm để giúp làm Giấy CNQSDĐ và đưa ra ra giá 1 tỷ đồng.

Tiếp nhận thông tin trên, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn nhóm người này thuê ở gồm Nguyễn Văn Hòa (SN 1960, thường trú TP Hải Phòng), Nguyễn Xuân Dũng (SN 1976, tạm trú tại TP Hải Phòng) và Nguyễn Cao Khái (SN 1958, quê Thái Bình, tạm trú tại TP Hải Phòng).

Qua kiểm tra trong người Nguyễn Văn Hòa còn có một thẻ ngành Công an mang tên Nguyễn Văn Gấm, hàm Thiếu tướng.

Trong hành lý của nhóm người này có một giấy ra vào cổng Bộ Công an. Trên xe ôtô BKS 15A – 508.05 mà Hòa và đồng bọn sử dụng có một túi vải đựng nhiều biển số xe ôtô khác nhau, trong đó có cả biển số xanh 80B.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hòa khai nhận, đã làm giả thẻ ngành Công an, giấy tờ ra vào cổng Bộ Công an và nhiều biển số xe ôtô xanh.

3_1

Biển số xanh các đối tượng làm giả.

Thời gian qua, Hòa cùng Dũng và Khái vào các tỉnh phía Nam giả danh người của Bộ Công an để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định trên địa bàn huyện Bảo Lâm, Hòa đã lừa đảo 3 nạn nhân, chiếm đoạt 365 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm