Lai Châu: Xử lý 2 công nhân đi từ vùng dịch về ăn Tết khai man

0
UBND huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực Y tế đối với hai trường hợp khai man.

Cụ thể, hai trường hợp này đã cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A và bị phạt với mức phạt 15 triệu đồng/người.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên, công dân Lò Văn Hải và Lù Văn Ban đều có địa chỉ hiện tại ở bản Noong Kim - Xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Lò Văn Hải và Lù Văn Ban cùng làm công nhân tại công ty Brother nhưng làm khác phân xưởng tại thôn Lê Xá - xã Cẩm Phúc - huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương từ tháng 11/2020 đến ngày 4/2/2021.

Ngày 5/2/2021, khi về đến tỉnh Lai Châu, thực hiện khai báo y tế thì Lò Văn Hải và Lù Văn Ban đã khai là làm việc tại Khu công nghiệp Cao Hòa Lạc - huyện Thạch Thất - Hà Nội.

Vào 16h30 ngày 14/2/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về việc có trường hợp F1 là Lò Văn Hải (SN  2002) địa chỉ ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu theo Thông báo số 240/PC06 ngày 14/02/2021 của Công an tỉnh Hải Dương về việc trao đổi thông tin các trường hợp F1 có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 Ngô Nhật Long làm cùng phân xưởng tại công ty Brother (ca bệnh 2188).

Ngay sau nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã khẩn trương chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Trung Đồng điều tra xác minh trường hợp Lò Văn Hải. Ngày 14/2/2021, thực hiện chuyển Lò Văn Hải cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

HP1

Các lực lượng chức năng lấy lời khai của Lò Văn Hải tại Trường Quân sự tỉnh. (Ảnh: Cổng thông tin Lai Châu).

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã khẩn trương chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn rà soát ngay trong đêm ngày 14/2/2021 các trường hợp tiếp xúc với F1 Lò Văn Hải ra quyết định cách ly tại nhà đối với các F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các F3, F4; lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2. Tổ chức phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định. Tuyên truyền cho công dân Hải, người thân trong gia đình, các trường hợp tiếp xúc gần về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện, xã. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc và lịch trình di chuyển của các F liên quan…

Căn cứ quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 7, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với hai trường hợp cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A theo quy định của pháp luật, ngày 16/2/2021 UBND huyện Tân Uyên đã ra Quyết định số 149/QĐ-XPVPHC, Quyết định số 150/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực Y tế đối với Lù Văn Ban và Lò Văn Hải ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên với số tiền là 15 triệu đồng/người.

P. Họ

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook