Kỷ luật Quyền Cục trưởng Cục QLTT Hà Giang và Phó Chủ tịch huyện Mèo Vạc

0
Ngày 24/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã có thông báo kết quả kỳ họp thứ 47 về việc kỷ luật về mặt Đảng đối vơi 2 đồng chí lãnh đạo.

Được biết, kỳ họp lần này Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã xem xét, thi hành kỷ luật hai cán bộ lãnh đạo đã có sai phạm trong công tác quản lý và liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Cụ thể, xem xét thi hành kỷ luật ông Ma Quốc Trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc.

Với cương vị trên, ông Ma Quốc Trưởng đã có khuyết điểm: Thực hiện không đúng quy chế của Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc; buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát việc chi trả tiền bảo vệ và phát triển rừng. Những sai phạm trên dẫn đến một số cán bộ thuộc Ban Quản lý Bảo vệ và phát triển rừng của huyện bị khởi tố hình sự, bị xử lý kỷ luật về Đảng và hành chính.

images1451174_Co_quan_CSdT_Cong_an_tinh_thi_hanh_Lenh_kham_xet_noi_o_cua_bi_can

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Đình Thụ do liên quan đến việc lợi dụng chức vụ được giao lập hồ sơ khống để thực hiện hành vi tham ô tài sản, gây thất thoát hàng tỷ đồng.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Trưởng đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Ma Quốc Trưởng bằng hình thức Cảnh cáo.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng xem xét thi hành kỷ luật ông Vũ Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, quyền Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ông  Khánh có con trong danh sách 107 thí sinh được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang. Với cương vị lãnh đạo, trước bức xúc của dư luận xã hội và yêu cầu xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông  Khánh đã không chủ động báo cáo, đề nghị với cơ quan chức năng về việc con mình được nâng điểm trái quy định để làm rõ sự việc; không báo cáo đầy đủ việc con được nâng điểm thi với các tổ chức Đảng có thẩm quyền; đồng chí nhận thức chưa đầy đủ Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. ÔngVũ Quốc Khánh đã vi phạm quy định của Đảng, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang thi hành kỷ luật ông Vũ Quốc Khánh bằng hình thức Khiển trách.

Gia Phan

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm