Pháp Luật Plus - Kỷ luật khiển trách 7 cán bộ công an có con được nâng điểm tại Hòa Bình

Kỷ luật khiển trách 7 cán bộ công an có con được nâng điểm tại Hòa Bình

0
Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó quyết định thi hành kỷ luật 7 đảng viên bằng hình thức khiển trách.

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ công an tỉnh có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia.

Quá trình kiểm tra, xác minh, các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình. Tuy nhiên, cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi vi phạm Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên "Để vợ (chồng), con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãnh phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật”, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh yêu cầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện đúng quy trình xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên có con được nâng điểm theo thẩm quyền.

Anh25.

Cán bộ công an làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình. Ảnh tư liệu: Thanh Hùng.

Đến ngày 8/8/2019, các tổ chức Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trái quy định bằng hình thức Khiển trách gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát giao thông); Phạm Tuấn Linh (Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn); Vũ Xuân Hùng (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động); Đặng Thị Kim Loan (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông); Đỗ Thị Thanh Hương (Chi ủy viên, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ); Đinh Thị Hồng Niên (đảng viên, chi bộ Phòng An ninh kinh tế); Nguyễn Thành Chung (đảng viên chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ).

Để bảo đảm thực hiện đồng bộ xử lý kỷ luật về Đảng và hành chính, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính đối với những người có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thanh Hùng  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.