Kỷ luật khiển trách 7 cán bộ công an có con được nâng điểm tại Hòa Bình

0
Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó quyết định thi hành kỷ luật 7 đảng viên bằng hình thức khiển trách.

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ công an tỉnh có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia.

Quá trình kiểm tra, xác minh, các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình. Tuy nhiên, cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi vi phạm Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên "Để vợ (chồng), con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãnh phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật”, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh yêu cầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện đúng quy trình xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên có con được nâng điểm theo thẩm quyền.

Anh25.

Cán bộ công an làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình. Ảnh tư liệu: Thanh Hùng.

Đến ngày 8/8/2019, các tổ chức Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trái quy định bằng hình thức Khiển trách gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát giao thông); Phạm Tuấn Linh (Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn); Vũ Xuân Hùng (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động); Đặng Thị Kim Loan (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông); Đỗ Thị Thanh Hương (Chi ủy viên, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ); Đinh Thị Hồng Niên (đảng viên, chi bộ Phòng An ninh kinh tế); Nguyễn Thành Chung (đảng viên chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ).

Để bảo đảm thực hiện đồng bộ xử lý kỷ luật về Đảng và hành chính, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính đối với những người có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thanh Hùng  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

0
Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích.

Park Yoochun - “Vị thần phương Đông” sụp đổ vì bê bối tình dục và sử dụng chất cấm

34 tuổi, hơn 16 năm hoạt động nghệ thuật, Park Yoochun có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng sở hữu đời tư đầy tai tiếng.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Xem thêm