Pháp Luật Plus - Kỷ luật Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn

Kỷ luật Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Cạn vừa có Thông báo thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Cạn vì những sai phạm trong việc thực hiện quản lý đối với hai đề tài, dự án triển khai trên địa bàn trong thời gian qua.
Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn.
Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn.

Theo đó, trong quá trình quản lý đối với đề tài “Nghiên cứu đánh giá, nhân giống và kỹ thuật trồng gừng đá Bắc Cạn” và dự án “Mở rộng mô hình trồng cây khoai môn Bắc Kạn bằng công nghệ nuôi cấy Invitro”, đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm đã có nhiều sai phạm.

Cụ thể, đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của cơ quan đơn vị; không chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cơ quan trong suốt giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015.

Chỉ đạo thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát đối với hai đề tài, dự án nêu trên thiếu chặt chẽ, chưa sát sao nên không phát hiện thiếu sót, sai phạm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý. Không chỉ đạo thực hiện đầy đủ các nội dung và không báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, xử lý khi đơn vị chủ trì dự án thực hiện không đúng nội dung theo Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 20-2-2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung thuyết minh và dự toán kinh phí thực hiện dự án.

Đối với đồng chí Nguyễn Văn Tấp, Chánh Văn phòng, nguyên Trưởng phòng Quản lý Khoa học-Công nghệ, trong quá trình tham mưu quản lý, tổ chức thực hiện hai dự án đã thiếu sát sao chỉ đạo công chức theo dõi, kiểm tra, giám sát dẫn đến không phát hiện những thiếu sót, sai phạm của đơn vị chủ trì thực hiện.

Không tham mưu cho lãnh đạo cơ quan thực hiện đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 20-2-2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung thuyết minh và dự toán kinh phí thực hiện dự án. Thiếu chặt chẽ trong kiểm tra, đối chiếu nội dung thực hiện với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề tài, dự án nên không phát hiện sai phạm khi tổng hợp hồ sơ trình Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh nghiệm thu, công nhận kết quả.

Đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm và Nguyễn Văn Tấp đã vi phạm một số nội dung tại Điều 8, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của BCH T.Ư về những điều đảng viên không được làm; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức, cơ quan nơi sinh hoạt, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Căn cứ nguyên tắc xử lý kỷ luật Đảng và các tình tiết giảm nhẹ theo quy định tại Khoản 1, Điều 4, Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-5-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn quyết định xử lý kỷ luật đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm và Nguyễn Văn Tấp bằng hình thức khiển trách.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn cũng yêu cầu ba đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật, gồm: Nông Thị Nơi, Đinh Thị Tuyến (đều là chuyên viên phòng Quản lý Khoa học-Công nghệ) và Vũ Thị Hương (Kế toán Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn) nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

TUẤN SƠN  -  Theo Nhân dân

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.