Pháp Luật Plus - Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9: Cung cấp số đường dây nóng phục vụ người dân

Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9: Cung cấp số đường dây nóng phục vụ người dân

0
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9, sẽ xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để thông qua 20 nghị quyết rất quan trọng.

Sáng ngày 8/7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khai mạc kỳ họp lần thứ 9, khóa XVII. Kỳ họp sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10/7/2019. 

2130CBE6-6802-4ED8-8ECE-EA32E89350BA.

HĐND tỉnh Thanh Hoá khai mạc kỳ họp lần thứ 9, khoá XVII.

Trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 9; báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7; Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

HĐND tỉnh sẽ nghe và xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để thông qua 20 nghị quyết rất quan trọng, trong đó có các nghị quyết quan trọng hàng đầu là: Thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh; các nhóm dự thảo nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án; nhóm dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách, định mức chi; nhóm dự thảo nghị quyết về các nội dung quan trọng khác.

Đây là những nghị quyết quan trọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Trung ương về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã, cấp huyện và huy động nguồn lực, quyết định các cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

5611B9B3-C07B-4C0F-9004-4ACC50A13465.

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến phát biểu khai mạc kỳ họp.

HĐND tỉnh cũng sẽ chất vấn 4 vấn đề quan trọng, được cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm là: Hiện trạng sử dụng đất của các Ban quản lý rừng và Công ty, nông, lâm trường; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, các bãi chôn lấp rác thải chậm được xử lý, hoặc xử lý không dứt điểm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; tình trạng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được nghiệm thu, đánh giá xếp loại đạt yêu cầu, nhưng hiệu quả ứng dụng trong thực tế rất thấp, gây lãng phí.

Trong ngày làm việc thứ 2 (9/7), buổi sáng các đại biểu làm việc tại tổ, buổi chiều các đại biểu thảo luận tại hội trường.

Dự kiến, ở ngày làm việc thứ 3 (10/7), sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tại phiên chất vấn, cử tri và nhân dân trong tỉnh có thể phản ánh, kiến nghị đến kỳ họp thông qua số điện thoại đường dây nóng 0237.3686868.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.