Kỳ 5: Quán Bar F.CLUB Hà Nội kinh doanh bóng cười, bị xử phạt 90 triệu đồng

0
Mới đây bar F.CLUB Hà Nội bị đội quản lý thị trường số 3 xử phạt vì kinh doanh nhiều mặt hàng không có trong giấy phép

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đăng tải rất nhiều bài viết xung quanh nội dung phản ánh của bạn đọc ở tổ dân phố 2 và 3 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho rằng quán F.CLUB tại địa chỉ số 67Y Phó Đức Chính hoạt động náo loạn thâu đêm, mở nhạc rất to, ảnh hưởng sức khoẻ dân cư toàn bộ khu vực từ phố Phó Đức Chính đến Châu Long, Ngũ Xã. 

Quán bar F.CLUB Hà Nội
Quán bar F.CLUB Hà Nội

Làm việc với Pháp luật Plus chiều ngày 1/6, đại diện lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 3 cho biết:Vào ngày 28/4/2017, đội quản lý thị trường đã bất ngờ kiểm tra quán bar F.CLUB Hà Nội và ra quyết định số 7270 xử phạt đối với công ty cổ phần Night Tonight 90 triệu vì đã vi phạm các vấn đề sau:

“- Kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi cấp Tỉnh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

- Kinh doanh hàng hoá khí N20 mà cơ sở không có đủ điều kiện kinh doanh

- Kinh doanh hàng hoá khí N20 không rõ nguồn gốc xuất xứ (31 bình) giá trị 40.500.000đ

Tổng mức xử phạt lên tới 90 triệu đồng. Doanh nghiệp đã nộp tiền vào ngày 4/5 theo biên lai số 4305952.”

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Công an phường Trúc Bạch cũng cho biết: “Việc kinh doanh quán bar hoạt động quá giờ quy định là có. Hiện hàng đêm Công an phường đều bố trí lực lượng xuống kiểm tra, yêu cầu cơ sở dừng hoạt động, nhưng cơ sở không chấp hành, lượng người lại quá đông, lực lượng Công an phường lại mỏng, chế tài kiểm tra, cắt điện nước hoặc thu giữ tang vật vi phạm hành chính như loa đài, âm ly trong cơ sở không thực hiện được, nên tạm thời chưa dứt điểm sự việc;

Bên cạnh đó thẩm quyền xử phạt xử phạt thì thấp nên cơ sở không sợ, họ chấp nhận chịu nộp phạt và hoạt động.

Trong vấn đề quán bar gây bức xúc trong dư luận địa phương, công an phường Trúc Bạch đã xây dựng báo cáo số 30/BC-CATB về Công tác quản lý, kiểm tra xử lý vi phạm của công ty cổ phần Night ToNight 67 Phó Đức Chính đề nghị: Trưởng Công an quận Ba Đình báo cáo Chủ tịch UBND quận Ba Đình chỉ đạo các phòng ngành liên quan điều tra tổng thể về nguồn gốc sử dụng đất tại khu đất 67 Phó Đức Chính và kiến nghị với sở kế hoạch đầu tư Hà Nội thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở. Bên cạnh đó, đề nghị phòng Cảnh sát PCCC số 2 xử phạt hành chính với cơ sở về an toàn PCCC".

Nhiều người dân sinh sống gần khu vực quán Bar đã gọi điện thoại tới đường dây nóng của Pháp luật plus: "Sau nhiều bài đăng tải của Pháp luật Plus thì không hiểu sao cho tới nay quán hoạt động còn mạnh hơn, quán bar thậm chí cả kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa rồi họ cũng không ngừng nghỉ, khiến chúng tôi thực sự mệt mỏi".

Pháp luật Plus rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm để đảm bảo của sống của người dân và an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình và các ban, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ việc trên, tránh để xảy ra khiếu nại kéo dài của người dân. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin. 

Thanh Bình - Vũ Quang

Bình luận

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook