Kỳ 4: Quận Ba Đình và phường Trúc Bạch “kiểm tra” liên tục nhưng quán F.CLUB hoạt động mạnh hơn trước

0
Mặc dù UBND quận Ba Đình đã có văn bản kiểm tra, đình chỉ nhưng quán F.CLUB Hà Nội vẫn "hành" dân hàng đêm, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đăng tải rất nhiều bài viết xung quanh nội dung phản ánh của bạn đọc ở tổ dân phố 2 và 3 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho rằng quán F.CLUB tại địa chỉ số 67Y Phó Đức Chính hoạt động náo loạn thâu đêm, mở nhạc rất to, ảnh hưởng sức khoẻ dân cư toàn bộ khu vực từ phố Phó Đức Chính đến Châu Long, Ngũ Xã. 

Quán Bar F.CLUB Hà Nội
Quán Bar F.CLUB Hà Nội

Xung quanh nội dung này, ngày 19/4, tại trụ sở công an quận Ba Đình, ông Hoàng Văn Phước - Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết: Ở điểm quán bar F.CLUB Hà Nội thì không nên gọi đó là trá hình mà ở đây phải nói là lách luật mới chuẩn, vì người ta hoạt động có giấy phép kinh doanh. Và hiểu nôm na định nghĩa về bar là ở đây là người ta bán nhạc mạnh, rượu mạnh. Trong quá trình kiểm tra thì chúng tôi chỉ thấy ở đây người ta bán bia, rượu vang thôi chứ không thấy chai rượu mạnh nào”.

Điều đáng nói ở đây, vào ngày 28/02/2017 ông Nguyễn Quang Trung – Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ký văn bản số 283/UBND-VHTT về việc kiểm tra, đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh tại số 67 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch”.

Văn bản kiểm tra đình chỉ, nhưng quán bar vẫn bất chấp hoạt động
Văn bản kiểm tra đình chỉ, nhưng quán bar vẫn bất chấp hoạt động

Trong văn bản đã nói rất rõ: “Giao cho UBND phường Trúc Bạch chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, đình chỉ hoạt động của cơ sở và báo cáo UBND quận trước ngày 04/3/2017” và “Công an phường Trúc Bạch kiểm tra, xử lý; kịp thời ngăn chặn việc kinh doanh quá giờ, kinh doanh sai quy định, đảm bảo an ninh trật tự cho bà con tại khu vực 67Y Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch”.

 Tiếng nhạc hàng đêm phát ra từ Quán Bar F.CLUB Hà Nội

Thế nhưng, văn bản tính tới nay đã là ban hành và có hiệu lực hơn 2 tháng, nhưng trên thực tế ghi nhận thì hiện nay những người dân ở khu vực 67Y Phó Đức Chính cho biết quán bar trá hình này vẫn đang hoạt động mạnh thậm chí còn kinh khủng hơn trước.

Hiện PV đã liên lạc và đặt lịch với Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng Công an quận Ba Đình để có buổi làm việc cung cấp thông tin với Công an phường Trúc Bạch nhưng cho tới nay đã hơn 2 tuần trôi qua Pháp luật Plus vẫn chưa thể tiếp cận nội dung làm việc.

Nhiều người dân sinh sống gần khu vực quán Bar đã gọi điện thoại tới đường dây nóng của Pháp luật plus: "Sau nhiều bài đăng tải của Pháp luật Plus thì không hiểu sao cho tới nay quán hoạt động còn mạnh hơn, quán bar thậm chí cả kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa rồi họ cũng không ngừng nghỉ, khiến chúng tôi thực sự mệt mỏi, mất hoàn toàn niềm tin vào chính quyền sở tại”

Câu hỏi đặt ra trong dư luận, liệu UBND quận Ba Đình, UBND phường Trúc Bạch, Công an phường Trúc Bạch có đang nhắm mắt làm ngơ, dung túng cho quán bar F.CLUB hoạt động.

Pháp luật Plus rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm để đảm bảo của sống của người dân và an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình và các ban, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ việc trên, tránh để xảy ra khiếu nại kéo dài của người dân. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin. 

Thanh Bình - Hà Đương

Bình luận

Khắc Việt như thế nào sau ca phẫu thuật “đóng đinh”?

Đại diện truyền thông của ca sĩ Khắc Việt cho biết tất cả các show diễn của nam ca sĩ này đã dời lại 7 ngày…

Những chân chạy nhí ở Ecopark Marathon 2021

Nhiều em nhỏ căng sức ở đường đua 5 và 10 km cùng người lớn, một số khác thong dong, chơi đùa cùng những con vật chăn thả tự do ở Ecopark.

Các CLB đồng loạt rút lui, Super League có nguy cơ 'chết yểu'

Sau khi nhóm Big 6 của bóng đá Anh rút lui, các đại diện từ Italy cùng Atletico Madrid cũng tuyên bố rời khỏi Super League...

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai

Giờ đây trong lễ mời Yàng Gru, Yang Chơk, Yàng Muk Kay... của đồng bào Ra Glai ở vùng đất Ma Nới hiếm còn được nghe thấy tiếng đàn Chapi.

Xem thêm