Pháp Luật Plus - Kỳ 4 - Nội chiến ở Công ty CP Địa ốc Đà Lạt: Công an tỉnh Lâm Đồng phản hồi thông tin

Kỳ 4 - Nội chiến ở Công ty CP Địa ốc Đà Lạt: Công an tỉnh Lâm Đồng phản hồi thông tin

0
Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số 286/CAT-PC46 phản hồi công văn của Phapluatplus.vn xung quanh nội dung liên quan đến Công ty CP Địa ốc Đà Lạt.
Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.
Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được Đơn của ông Nguyễn Hồ Hưng hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) phản ánh liên quan đến nhiều khúc mắc trong nội bộ công ty này.

Với chức năng thông tin, ngay sau khi nhận được đơn do đại diện Công ty CP Địa ốc Đà Lạt gửi tới Pháp luật Plus. Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi Công văn tới các cơ quan có liên quan như: Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam - VCCI; Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; Công an tỉnh Lâm Đồng; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng; Công ty CP Địa ốc Đà Lạt; Tòa án nhân dân Quận 1 – TP HCM.

Văn bản của Công an tỉnh Lâm Đồng gửi tới Pháp luật Plus liên quan đến vụ việc tại  Công ty CP địa ốc Đà Lạt.
Văn bản của Công an tỉnh Lâm Đồng gửi tới Pháp luật Plus liên quan đến vụ việc tại  Công ty CP địa ốc Đà Lạt.

Mới đây nhất, Công an tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản số 286/CQT-PC46 tới Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam xung quanh nội dung Đơn phản ánh một số nội dung tồn tại xung quanh Công ty CP địa ốc Đà Lạt.

Văn bản số 286 của Công an tỉnh Lâm Đồng có nêu:

Đối với nội dung bán mỏ đá Gần Reo gây thiệt hại cho cổ đông công ty số tiền hơn 9 tỷ đồng thì đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46) thụ lý giải quyết và trả lời đơn cho đương sự theo đúng quy định của pháp luật.

Một số nội dung như sai phạm trong quá trình chuyển nhượng cổ phần của ông Trịnh Ngọc Thanh, tranh chấp giữa ông Thanh và ông Trí đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

Các nội dung còn lại phản ánh việc tranh giành quyền quản lý hoạt động của công ty giữa các cá nhân và nhóm người trong công ty; mâu thuẫn trong quá trình chuyển nhượng cổ phần giữa các cá nhân trong công ty với nhau... các tranh chấp này không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Công an, các bên có tranh chấp thì khởi kiện ra tòa án để được giải quyết.

Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.
Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin ngày 14/3/2017, Tòa án nhân dân Quận 1 (TP HCM) đã phát hành thông báo số 430/2017/GB-TA về việc thụ lý vụ án theo đơn khởi kiện của ông Trịnh Ngọc Thanh.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus sáng 5/10/2017, ông Nguyễn Minh Trí xác nhận có cho ông Trịnh Ngọc Thanh vay 7 tỷ đồng và là bị đơn trong vụ kiện của ông Trịnh Ngọc Thanh.

Chúng tôi đã ủy quyền cho Luật sư để làm rồi. Hiện nay ông Thanh, lúc tôi cho ông ý vay thì ông cam kết thời gian trả nhưng cuối cùng ông ý không thực hiện. Nhắn tin, gọi điện ông ý cũng không nghe máy”, ông Trí cho hay.

“Hiện tại tài khoản tiền đang nằm ở Phú Gia, mà bây giờ Phú Gia không thể giải phóng số tiền kia vì đang dính vụ kiện của ông Thanh”, ông Nguyễn Minh Trí cho biết thêm.

Liên quan đến vụ án giữa ông Trịnh Ngọc Thanh và ông Nguyễn Minh Trí. Được biết, mới đây Tòa án nhân dân Quận 1 đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 20/2017/QĐ-BPKCTT.

Văn bản này có nêu: “Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp là 650.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (mã chứng khoán DLR) đứng tên ông Phan Tấn Dũng và 673.036 cổ phiếu đứng tên ông Lê Ngọc Khánh Việt”.

Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.
Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017.

Dựa trên căn cứ liên quan đến Vi bằng số 4558/2017/VB - TPLQ5 ngày 16/9/2017 do Văn phòng Thừa phát lại Quận 5 (TP HCM) lập có thể hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 16/9/2017 (Nghị quyết số 01/2017/NQ-ĐHCĐ-BT) thì ĐHĐCĐ bất thường Công ty CP Địa ốc Đà Lạt đã thống nhất biểu quyết bãi nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Trịnh Ngọc Thanh; Thông qua việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐ QT của ông Nguyễn Ngọc Thanh; 

Thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hồ Hưng tạm thời đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT và người đại diện theo Pháp luật thứ nhất  của Công ty CP Địa ốc Đà Lạt cho đến khi HĐQT tổ chức phiên họp gần nhất để chính thức thông qua chức danh Chủ tịch HDDQT của Công ty.

Nếu theo Văn bản này thì hiện tại chỉ duy nhất ông Nguyễn Hồ Hưng hiện đang đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Đà Lạt.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp luật Plus ông Nguyễn Hồ Hưng cho hay: "Đến thời điểm hiện tại, ông Trịnh Ngọc Thanh vẫn chưa bàn giao con dấu cho công ty khiến nhiều cổ đông bất bình".

Ở diễn biến khác, bàn về vấn đề này, trao đổi với PV qua điện thoại sáng 3/10/2017 bà Lê Thị Kim Chính cho hay. "Chúng tôi không đồng ý với Nghị quyết của ĐHĐCĐ liên quan đến việc bãi nhiệm và cách chức Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Ngọc Thanh và bà Lê Thị Kim chính.

Chính vì việc không đồng ý với Nghị quyết của ĐHĐCĐ vì vậy chúng tôi không bàn giao con dấu. Con dấu tôi đang lưu giữ”.

Để khách quan thông tin, PV Pháp luật Plus đã cố gắng liên lạc với ông Trịnh Ngọc Thanh qua số điện thoại 093111xxxx tuy nhiên ông Thanh không nhấc máy.

Trong quá trình thực hiện loạt bài viết, Pháp luật Plus không đưa ra bất kỳ một nhận định chủ quan nào mà dựa trên các văn bản của các cơ quan chức năng ban hành; văn bản do Công ty CP địa ốc Đà Lạt ban hành và những người có liên quan. Đặc biệt, cũng mong muốn có sự hồi âm từ phía ông Trịnh Ngọc Thanh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.