Kỳ 2: Quán bar trá hình, UBND phường Trúc Bạch có thiếu trách nhiệm?

0
Bar F.CLUB Hà Nội núp bóng nhà hàng "hành" người dân mỗi đêm bằng chính tiếng nhạc chát chúa, liệu chính quyền UBND phường Trúc Bạch, Ba Đình (Hà Nội) có buông lỏng quản lý?

Trước đó, Pháp luật Plus đã có bài phản ánh “Hà Nội: Quán bar trá hình hoạt động thâu đêm, UBND phường nói chỉ là "nhà hàng"?” xung quanh nội dung phản ánh của bạn đọc ở tổ dân phố 2 và 3 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho rằng quán Bar tại địa chỉ số 67Y Phó Đức Chính hoạt động náo loạn thâu đêm, mở nhạc rất to, ảnh hưởng sức khoẻ dân cư toàn bộ khu vực từ phố Phó Đức Chính đến Châu Long, Ngũ Xã. 

Được biết, một đơn vị tư nhân đã thuê hội trường 600 m2 của Xí nghiệp in thuộc Sở giáo dục Hà Nội cải tạo thành quán Bar, sàn nhảy...

Quán Bar F.CLUB Hà Nội
Quán Bar F.CLUB Hà Nội

Thế nhưng điều đáng nói ở đây, sau buổi làm việc giữa Phóng viên với UBND phường Trúc Bạch, cũng như sự khẳng định kiểm tra vào cuộc của lãnh đạo chính quyền địa phương thì sau hơn 1 tuần “nhà hàng” hoạt động còn rầm rộ hơn trước.

Tiếng nhạc hàng đêm phát ra từ Quán Bar F.CLUB Hà Nội

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Minh – PCT phụ trách kinh tế đô thị phường Trúc Bạch, tuy vị lãnh đạo này nói đã xử phạt nhưng chỉ là các biên bản xử phạt lúc 21h,22h, 22h25’ mà các xử phạt này chủ yếu vào 2 vấn đề: Cơ sở hoạt động không đúng ngành nghề địa điểm kinh doanh, hợp đồng mua bán và chứng minh nguồn gốc của rượu bia, hoa quả.

Bên cạnh đó, tại biên bản kiểm tra công tác an toàn PCCC thì UBND phường chỉ đề nghị cơ sở được phép hoạt động khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện về PCCC và các quy định khác của pháp luật.

Biên bản kiểm tra công tác an toàn PCCC ngày 21/1/2017 của UBND phường Trúc Bạch
Biên bản kiểm tra công tác an toàn PCCC ngày 21/1/2017 của UBND phường Trúc Bạch

Thế nhưng từ ngày lập Biên bản là ngày 21/01/2017 thì cho tới nay trong các biên bản không thấy nhắc gì tới công tác PCCC này nữa.

Luật đã quy định rõ ràng là như vậy, nhưng dường như sự tôn nghiêm của Luật pháp đang bị chính những người vận hành quán Bar này xem nhẹ. Không chỉ vậy, tính mạng của hàng trăm "thực khách" tới vui chơi mỗi đêm ở Bar này lại đang gửi gắm những người "xem nhẹ" luật pháp.

Cùng với đó, sự không quyết liệt trong xử lý vi phạm của UBND phường Trúc Bạch, UBND quận Ba Đình càng khiến cho những người dân sinh sống ở tổ dân phố 2 và 3 phường Trúc Bạch hết sức bức xúc.

Theo một người dân sinh sống gần khu vực quán Bar cho biết: "Cái quán Bar này (Bar F.CLUB Hà Nội) nó mới  hoạt động từ đầu tháng 1/2017, nhạc sàn cộng với trống phát ra vô cùng oái oăm đó là từ 21h đến 2-3h sáng  lại nằm ngay đối diện khu dân cư nơi hàng trăm hộ dân sinh sống.

Điều này làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các hộ dân chúng tôi ở đây, đặc biệt là sức khoẻ, học tập của các cháu nhỏ đang trong độ tuổi tới trường. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân nhiều lần lắm rồi, thậm chí nhà chủ tịch phường còn cách quán Bar có vài bước chân, có đêm chúng tôi còn gọi cho ông Việt Chủ tịch ra đứng nghe xem thực tế dân khổ thế nào? Nhưng cho tới nay phường vẫn "bình chân như vại" không có chuyển biến gì hết".

UBND phường Trúc Bạch nên nhìn lại vụ cháy kinh hoàng tại Bar Luxury

Ngày 24/9/2014, vụ cháy làm 13 người bị thương, diện tích cháy 400m2, quán bar Luxury gần như bị thiêu rụi. Quán Bar này có địa chỉ trên đường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Nguyên nhân vụ cháy đã được phòng cảnh sát PCCC số 6 cho biết: Khi kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh này vào tháng 12/2013, sau đó ra quyết định xử phạt về ba lỗi gồm: bố trí, sắp xếp vật tư hàng hóa cản trở lối thoát nạn; thiết kế, xây dựng lối thoát nạn và cửa thoát nạn không đúng theo quy định; trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đầy đủ. “Giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội cấp vào ngày 19/9/2013, doanh nghiệp này chỉ được phép kinh doanh “nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động”.

Vụ cháy kinh hoàng tại quán Bar LUXURY vào tháng 09/2014
Vụ cháy kinh hoàng tại quán Bar LUXURY vào tháng 09/2014

Giấy phép cũng nêu rõ “không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường”. Nhưng chủ doanh nghiệp ở đây đã cố tình đưa bar LUXURY đi vào hoạt động mà chính quyền địa phương không biết dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Thanh Bình - Anh Quách

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm