Pháp Luật Plus - Kỳ 2 - Trạm trộn bê-tông không phép hoạt động: Phường Thanh Trì cúi mặt thừa nhận

Kỳ 2 - Trạm trộn bê-tông không phép hoạt động: Phường Thanh Trì "cúi mặt" thừa nhận

0
Các trạm trộn bê tông không phép đang “hoạt động chui”, lãnh đạo Phường Thanh Trì biết, nhưng không thể làm gì nổi? Tại sao vậy?

Trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội hiện nay có 4 trạm trộn bê tông. Điều đặc biệt hơn cả là cả 4 trạm trộn bê tông này đều không có giấy phép hoạt động.

Mặc dù đã bị Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND quận Hoàng Mai đình chỉ do đã đến mùa mưa bão, hoàn thiện thủ tục cấp phép…nhưng các trạm trộn này vẫng ngang nhiên hoạt động.

Một trạm trộn bê-tông có diện tích cả ngàn mét vuông đất, xe ra vào chở bê-tông nhộn nhịp hơn ở ngoài chợ. Không phải là viên gạch hay đống cát mà chính quyền địa phương không biết. Vậy, tại sao các trạm trộn này vẫn "bình an" hoạt động, thu lợi "phát triển" một cách nhanh chóng? Chắc hẳn phải có một "bàn tay đen" đứng phía sau bảo lãnh cho những hoạt động phi pháp này (!?).

Tiếp nối bài viết trước với tiêu đề: "Hàng loạt trạm trộn bê tông không phép hoạt động ở phường Thanh Trì", tại bài viết này Pháp luật Plus tiếp tục điểm mặt chỉ tên thêm nhiều trạm trộn bê-tông khác hoạt động không phép, bất chấp sự tôn nghiêm của pháp luật.

Trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.
Trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trạm trộn bê tông thuộc Công ty TNHH Việt Đức. Tại đây tồn tại 1 trạm trộn, 3 công trình quây tôn sử dụng làm phòng làm việc...

Được biết, trạm trộn bê tông này sử dụng đất thuê của Công ty TNHH Linh Dao Công ty. Trong khi đó, Công ty TNHH Linh Dao thuê đất trái thẩm quyền đã được UBND quận tổ chức thực hiện xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai và trật tự xây dựng theo kế hoạch 11/KH.

Sau kiểm tra, rà soát cơ quan chức năng đã kết luật - Trạm trộn này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Tiếp tục hoạt động dù đã bị đình chỉ.
Tiếp tục hoạt động dù đã bị đình chỉ.

Trạm trộn bê tông thuộc Công ty CP bê tông xây dựng A&P. Tại đây tồn tại 1 trạm trộn, 1 công trình quây tôn 2 tầng, 1 container làm nhà tạm…

Nằm ngay sát cầu Thanh Trì trạm trộn này vẫn qua mặt được các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai.
Nằm ngay sát cầu Thanh Trì trạm trộn này vẫn qua mặt được các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai.

Được biết trạm trộn này sử dụng đất thuê của Công ty CP thương mại và xây dựng Hồng Anh (Công ty CP thương mại và xây dựng Hồng Anh thuê đất trái thẩm quyền đã được UBND quận tổ chức xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai và trật tự xây dựng theo kế hoạch số 11/KH).

Trạm trộn này cũng chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Xe vẫn hoạt động như bình thường, xả thả tại chỗ.
Xe vẫn hoạt động như bình thường, xả thả tại chỗ.

Sau khi thanh kiểm tra, rà soát UBND quận Hoàng Mai đã đưa ra một số biện xử lý trên "giấy tờ" như:

Không được phép hoạt động trạm trộn trong mùa mưa bão từ 15/6 đến 15/10.

Không được chất vật liệu quá 3m so với cao trình mặt bãi tự nhiên, chỉ được sử dụng phương tiện vận chuyển với tổng trọng lượng xe và hàng hoá không vượt quá 12 tấn đi trên đê; chịu trách nhiệm duy tu, sửa chữa hư hỏng mặt đê trong phạm vi sử dụng để vận chuyển vật liệu.

Đối với các doanh nghiệp thuê đất hoặc liên kết với các doanh nghiệp đã được UBND Thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có hợp đồng thuê đất đối với Sở tài nguyên và môi trường nhưng chưa được cấp phép lắp đặt, hoạt động trạm trộn.

Đề nghị dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến trạm trộn bê tông.

Nếu đọc những dòng trong văn bản này, thì có thể thấy thấy sự "quyết liệt" trong chỉ đạo điều hành. Ngăn chặn sai phạm một cách triệt để. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó chỉ là những xử lý chỉ đạo trên "giấy" của UBND quận Hoàng Mai. Thực tế cả 4 trạm trộn bê tông không phép này vẫn ngày đêm ngang nhiên hoạt động.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus ông Bùi Văn Nguyện – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Đúng là có chuyện các trạm trộn này có hoạt động chui. Khi phường đi kiểm tra thì lại không thấy hoạt động…”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook