Kon Tum: Phê chuẩn quyết định khởi tố nam sinh lớp 11 đâm chết người khi vừa tan trường

0
Thấy H. nhắn tin với bạn gái của mình nên sau đó T. rủ thêm 3 người khác tới trường để đánh. Tuy nhiên H. đã dùng dao đâm T. tử vong.
Tin nên đọc

Ngày 17/11, VKSND tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Võ Xuân H. (SN 2005, trú tại xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để điều tra về tội “Giết người” được quy định tại Điều 123 BLHS 2015.

20211112_150210

Võ Xuân H tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, Võ Xuân H. có nhắn tin với bạn gái của Trần Văn T. (SN 2005 trú tại TP Kon Tum) nên Trần Văn T. bực tức Võ Xuân H.

Sau đó, khoảng 9h30’ ngày 10/11, Trần Văn T. rủ thêm 3 người gồm: Nguyễn Chung T., Nguyễn Xuân T. và Nguyễn Xuân Hoàng V. cùng đi xuống Trường THPT Ngô Mây để tìm đánh Võ Xuân H. (là học sinh lớp 11 của Trường THPT Ngô Mây).

Đến khoảng 10h30’, khi tan trường, Trần Văn T. đến chỗ Võ Xuân H. và cầm mũ bảo hiểm đánh liên tiếp 2 đến 3 cái vào đầu Võ Xuân H. làm vỡ mũ bảo hiểm. Thấy vậy, Võ Xuân H. lấy 1 con dao bấm ở trong túi áo khoác ra đâm 1 nhát vào vùng ngực của Trần Văn T. rồi rút dao ra.

Khi Nguyễn Chung T. và Nguyễn Xuân Hoàng V. chạy ra, Võ Xuân H. bỏ chạy vào trong Trường THPT Ngô Mây. Trong lúc bỏ chạy vào trong trường, Võ Xuân H. ném con dao đã đâm Trần Văn T. vào cạnh xe đẩy rác.

Sau đó, Nguyễn Chung T. đuổi theo Võ Xuân H. vào phòng giám hiệu của trường thì bị các thầy giáo ngăn lại và Ban giám hiệu Trường THPT Ngô Mây đã điện báo Công an phường đến lập biên bản phạm pháp quả tang, tạm giữ con dao bấm Võ Xuân H. đã dùng đâm Trần Văn T. Hậu quả, Trần Văn T. đã tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ án này, các đối tượng Nguyễn Chung T., Nguyễn Xuân T. và Nguyễn Xuân Hoàng V. đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum khởi tố bị can về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Kon Tum đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng ra trước pháp luật.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook