Kon Tum: Phát hiện xe ô tô vận chuyển pháo trái phép

0
Đối tượng khai nhận đây là pháo nhặt được trên rẫy bỏ hoang gần biên giới Việt Nam - Lào trên đường vận chuyển về nhà sử dụng thì bị phát hiện.

Ngày 30/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển pháo trái phép.

Trước đó, tối ngày 29/11, tại khu vực xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, lực lượng Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y thấy xe ô tô mang BKS 82A- 05.846 di chuyển hướng từ cửa khẩu quốc tế Bờ Y về thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra.

received_2108277012640345.

Đối tượng cùng tang vật.

Lúc này trên xe ô tô có 3 người, gồm: Lưu Mạnh Tuấn (38 tuổi, trú xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) A Phim (44 tuổi, trú xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông) và Y Danh (37 tuổi, trú xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi).

Kiểm tra bao tải hàng hóa trong cốp xe phía sau, Tổ tuần tra phát hiện có một bao tải bên trong chứa 12 hộp giấy kín, trong mỗi hộp có 49 vật hình trụ có dây dẫn nối với nhau.

A Phim khai nhận, đây là pháo do đối tượng nhặt được trên rẫy bỏ hoang gần biên giới Việt Nam- Lào trên đường vận chuyển về nhà sử dụng thì bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook