Kon Tum: Phát hiện hơn 8.000m2 rừng bị tàn phá ở huyện Kon Plông

0
Ngày 22/10, Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết, tại xã Hiếu, huyện Kon Plông vừa xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng.
Tin nên đọc

Theo đó, vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 493 thuộc lâm phần do UBND xã Hiếu quản lý. Qua kiểm tra, xác định diện tích rừng bị thiệt hại hơn 8.171m2. Diện tích bị phá là rừng tự nhiên và rừng trồng có chức năng phòng hộ.

Hiện đã có 1 đối tượng thừa nhận liên quan đến vụ phá rừng trên. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành mở rộng điều tra, truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng.

20201023_063437

Một cây rừng vừa bị triệt hạ tại rừng huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

UBND tỉnh Kon Tum cũng đã có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Kon Plông và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng; buộc trồng lại rừng đối với diện tích chặt hạ trái phép.

Ngoài ra, UBND cũng yêu cầu các đơn vị phải rà soát, đánh giá, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ phá rừng, nhất là vai trò của người đứng đầu.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm